Liên quan đế vụ nữ sinh đánh bạn gây chấn động não, ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đơn vị đã nắm được vụ việc nữ sinh lớp 10 trường THPT Hương Trà bị đánh.

"Sở đã chỉ đạo Hiệu trưởng trường THPT Hương Trà phải tập trung làm việc kỹ, xử lý nghiêm để tăng cường răn đe, giáo dục học sinh. Đồng thời, nhà trường phối hợp với địa phương, phụ huynh theo dõi chăm lo tốt để học sinh sớm được trở lại trường an toàn, hỗ trợ học sinh theo kịp chương trình", ông Tân nói.

bạo lực,học sinh,đánh nhau,chấn thương
Trường THPT Hương Trà

Liên quan đến tình trạng bạo lực học đường, đặc biệt xuất hiện ở học sinh nữ những năm gần đây có dấu hiệu tăng, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết đơn vị đã có nhiều chỉ đạo nhưng hiệu quả vẫn chưa triệt để do nhiều nguyên nhân, quan trọng là công tác phối hợp.

Theo đó, Sở sẽ sớm khẩn trương tổ chức hội nghị liên ngành cùng chính quyền các địa phương để có các biện pháp ngăn ngừa và phối hợp giáo dục hiệu quả, tuyên truyền bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường. Trong đó, vai trò của ban giám hiệu và các tổ chức trong nhà trường là thường xuyên phải theo sát kỹ diễn biến học sinh hằng ngày tại trường và có các biện pháp phòng ngừa từ xa.

 

Trước mắt để hạn chế bạo lực học đường, nhà trường khi phát hiện thông tin học sinh mâu thuẫn trên mạng xã hội, trong sinh hoạt trên lớp sẽ phải theo dõi, đón đầu, làm việc với phụ huynh để kịp thời ngăn chặn.

Trước đó, Infonet đã đưa tin ngày 6/3, em Nh. nhận được tin nhắn của bạn cùng trường là Tr. (học sinh cùng khối lớp 10) hẹn gặp ở công viên Tứ Hạ (thị xã Hương Trà) để nói chuyện. Khi Nh. đến công viên thì bất ngờ bị Tr. lao vào đánh tới tấp vào đầu bằng mũ bảo hiểm.

Đến trưa 7/3, trên đường đi học về, em Nh. tiếp tục bị Tr. cùng đám bạn chặn đường rồi dùng mũ bảo hiểm đánh chảy máu ở đầu.

Bà Lê Thị X. - mẹ của Nh. (trú phường Hương Vân, thị xã Hương Trà) cho hay, trưa 7/3, cháu về nhà với đầu đầy máu, cháu đi được một lúc rồi choáng và ngất. Cả nhà đưa cháu đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà. Sau đó, cháu được chuyển tuyến lên Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 trong tình trạng chấn động não.

Gần nửa tháng điều trị, em Nh. được Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho xuất viện. Tuy nhiên, tâm lý của em Nh. luôn sợ sệt do sợ bạn đánh nên không muốn đến trường.

Hoàng Thanh