Sự việc được vợ chồng anh T.V.H và chị P.T.H (trú xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư) đăng tải lên mạng xã hội Facebook kèm theo clip và hình ảnh về cháu H (là con của anh chị) bị đỏ tấy và thâm tím nhiều nơi trên cơ thể. 

Trong clip, hình ảnh được ghi lại qua hệ thống camera giám sát lớp học thể hiện rõ một cháu nhỏ lớp 2 tuổi B, Trường Mầm non Ninh Khang bị một giáo viên bạo hành trong nhà vệ sinh của lớp học vào sáng 10/11.

Chứng kiến vụ việc, nhưng một giáo viên cùng đứng lớp không có động thái nào can ngăn hay bảo vệ cháu bé.

Theo vợ chồng chị H, bé mới 15 tháng tuổi và mới được đưa đến cho đi học tại trường Mầm non Ninh Khang được 2 ngày thì xảy ra sự việc cháu bé bị bạo hành. Người thân trong gia đình đã phản ánh sự việc đến nhà trường.

Ninh Bình,bạo hành trẻ,đánh học sinh
Trường Mầm non Ninh Khang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: TTXVN)

Ngay sau khi sự việc được chia sẻ nhiều người tỏ ra bức xúc trước hành động của cô giáo này khi lâu nay bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường được nói đến nhưng vẫn xảy ra sự việc cô giáo bạo hành trẻ.

 

Liên quan đến sự việc, cô Nguyễn Thị Bình - Hiệu trưởng Trường Mầm non Ninh Khang cho biết: “Nhà trường đã nhận được phản ánh của phụ huynh về sự việc và đình chỉ 2 giáo viên có mặt trong clip để điều tra, làm rõ”.

Còn bà Đinh Thị Bích Huệ, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư cho biết, tiếp nhận thông tin Phòng đã yêu cầu nhà trường tường trình vụ việc để xem xét giải quyết với tinh thần khách quan, minh bạch. 

Bà Huệ cũng nêu rõ quan điểm sẽ xử lý nghiêm vụ việc trên tinh thần không bao che, sai đến đâu xử đến đó. Mặt khác, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư cùng lãnh đạo nhà trường đã tới gia đình học sinh để chia sẻ, động viên và mong muốn phối hợp với nhà trường để làm rõ vụ việc.

Sáng 12/11, mọi hoạt động tại Trường Mầm non Ninh Khang diễn ra bình thường, cháu nhỏ bị bạo hành đang được gia đình cho nghỉ học.

Bé H mới được 15 tháng tuổi, tuy nhiên phía trường Mầm non Ninh Khang vẫn nhận vào học lớp 24 - 36 tháng tuổi, trái với quy định của ngành Giáo dục. Có 5 trẻ chưa đủ độ tuổi được học lớp học nói trên.

Hoàng Thanh