Người chia sẻ thông tin lên mạng xã hội viết: “Đây là cháu T.B.T.Đ. (lớp 3, trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột) do cô A.T. chủ nhiệm. Cháu quên mang bảng con, bị cô giáo gọi lên bảng làm bài. Cháu làm bài sơ sài nên cô dùng thước gỗ đánh 15 cái vào đùi khiến cháu phải lết từ trên bảng về chỗ ngồi. Không chỉ riêng cháu bị đánh như vậy, cô này thường ném vở và tát các học sinh trong lớp, nhiều cháu bị đánh vào lưng”.

nữ sinh,lớp 3,cô giáo đánh bầm tím đùi,Đắk Lắk
Nữ sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm đùi (thông tin và hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội)

Ngay sau khi sự việc được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đa số lên tiếng phản đối hành vi của cô giáo vì dù với lí do nào thì việc cô giáo đánh học sinh cũng là vi phạm văn hóa ứng xử học đường và không thể chấp nhận.

“Là một phụ huynh tôi vô cùng búc xúc trước việc giáo viên sử dụng bạo lực với học sinh. Lâu nay chúng ta vẫn nói với nhau là phải ứng xử văn minh trong môi trường học đường nhưng thực tế thì sao?  Ở đâu đó, nữ sinh vẫn đánh nhau, cô giáo vẫn đánh học sinh.

Sau sự việc này tôi đề nghị Bộ GD&ĐT cần có chế tài thật mạnh với những trường hợp vi phạm bộ quy tắc ứng xử học đường”, một phụ huynh cho hay.

 

Liên quan đến sự việc này, bà Trịnh Thị Dung, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Du cho hay, sự việc xảy ra ở lớp 3B do cô A.T.T. làm chủ nhiệm. Theo bà Dung, nhà trường sẽ có hồ sơ báo cáo lên Phòng GD-ĐT và có hình thức xử lý với cô giáo.

nữ sinh,lớp 3,cô giáo đánh bầm tím đùi,Đắk Lắk
(hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội)

Được biết, cô giáo và nhà trường đã đến tận nhà để xin lỗi phụ huynh nhưng bà ngoại cháu bé cảm thấy chưa hài lòng nên đã đưa thông tin lên mạng xã hội facebook.

Bà Mai Thị Hồng Hà, Trưởng phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cũng xác nhận có sự việc 1 giáo viên của Trường tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) đánh bầm tím đùi 1 học sinh.

“Hôm nay phòng giáo dục sẽ xuống làm việc. Chúng tôi sẽ xem xét vi phạm tới đâu để có mức xử lý cho phù hợp”, bà Hà cho hay.

Hoàng Thanh