Bà K. đã liên quan đến vụ đánh một học sinh của lớp 3B, Trường Tiểu học Làng Sen (xã Kim Liên) ngay tại nhà của học sinh này.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Kim (xóm Liên Hồng, xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An) cho biết trưa ngày 13/5, con trai chị là cháu T.H.Đ (lớp 3B, Trường tiểu học Làng Sen) bị bà K., là phụ huynh học sinh tên Tr. đến tận nhà tát vào mặt và có những lời nói hăm dọa. Nguyên nhân là do cháu Đ. cắn cháu Tr. "hằn 4 vết răng" vào giờ học buổi sáng cùng ngày.

bạo lực học đường,đánh học sinh,Nghệ An
Trường Tiểu học Làng Sen

“Chị K. chở 2 đứa con và cháu trên xe, đi vào nhà tát cháu Đ. một cái bên trái vùng mặt và cổ. Tát xong, K. còn chửi xúc phạm con, nói những lời tục tĩu và còn doạ dẫm…”, chị Kim bức xúc.

 

Hình ảnh chị Kim cung cấp cho thấy phần cổ và má trái của cháu Đ. hằn đỏ vệt ngón tay. Bản thân cháu Đ. cũng bị bạn Tr. cắn vào tay và vai.

Về nội dung này, Trường Tiểu học Làng Sen cho biết vào sáng 13/5, hai học sinh Đ. và Tr. trêu đùa dẫn tới cắn nhau. Sự việc được giáo viên chủ nhiệm phát hiện và đã nhắc nhở hai em. Sau khi được phân tích, em Đ. và em Tr. đều nhận ra cái sai của mình và xin lỗi bạn.

Tuy nhiên, sau đó, phụ huynh em Tr. đến nhà em Đ. và xảy ra sự việc đáng tiếc như trên. Ngay trong chiều 13/5, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã mời phụ huynh của hai cháu lên phân tích, hòa giải nhưng không hiểu tại sao lại xảy ra vụ việc mẹ em Tr. tới nhà đánh em Đ. như vậy.

Sự việc ngay lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận, nhiều người phẫn nộ trước hành vi bạo lực của nữ phụ huynh trên và cho rằng nhà trường nên tích cực phổ biến Bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường để tránh các vụ việc học sinh va chạm đáng tiếc.

Hoàng Thanh