Chiều 9/8, Công an huyện Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam) cho biết đang tiếp tục điều tra, xử lý 2 nhóm nữ sinh đánh nhau xảy ra trên địa bàn xã Bình Lâm.

Theo Công an huyện Hiệp Đức, vụ việc xảy ra vào 13h30 ngày 7/8, tại hồ Việt An, xã Bình Lâm.

quảng nam,nữ sinh
Hình ảnh hai nhóm nữ sinh đánh nhau dã man (Ảnh cắt từ clip)

Nguyên nhân là do mâu thuẫn trên mạng xã hội, hai nữ sinh là H.T.H.D. và T.T.T.T. (cùng sinh năm 2005, trú xã Bình Sơn, huyện Hiệp Đức) đã nhắn tin, hẹn nhau để “giải quyết”.

Sau khi gặp, nhóm của D. (có 4 người) và nhóm của T. (khoảng 7-8 người) lao vào đánh nhau. Hậu quả, D. bị thương nhẹ.

 

Được biết, tất cả đều là học sinh lớp 10. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hiệp Đức xử lý theo quy định của pháp luật.

Như đã đưa tin, từ tối 8/8 đến sáng nay, mạng xã hội facebook lan truyền 4 đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái bị nhóm bạn nữ dùng cây gỗ, mũ bảo hiểm đánh tới tấp.

Khi cô gái bỏ chạy thì bị khoảng 10 người tiếp tục đuổi đánh khiến nạn nhân ngã xuống đường. Điều đáng lên án là thay vì can ngăn, nhiều người lại hò reo, cổ vũ và quay clip đăng lên mạng xã hội.

Để ngăn chặn các vụ việc bạo lực giữa học sinh, các nhà trường nên chú trọng phối hợp cùng gia đình trong giáo dục đạo đức lối sống, đồng thời tuyên truyền bộ quy tắc văn hóa ứng xử học đường để các em hiểu rõ về những hành vi nào được làm và không được làm.

Sơn Tùng