Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Quảng Ninh, chiều 7/10 trên địa bàn xảy ra vụ việc hai nữ sinh đánh nhau tại cổng trường THCS Hồng Thái Đông (thị xã Đông Triều).

Theo thông tin ban đầu, do có mâu thuẫn từ trước, nhân lúc đi học về, một học sinh lớp 6 (Trường THCS Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều) cùng một số người khác đợi ở cổng trường để hành hung nữ sinh tên T. (học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Thái Đông).

Em Nguyễn Phương T. vừa xuất hiện liền bị nhóm học sinh đứng đợi sẵn xông vào đánh đấm, lột quần áo nhưng không thể phản kháng do nhóm học sinh kia quá đông.

Sau đó em T. về nhà và được người thân đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển (Uông Bí) kiểm tra sức khoẻ trong tình trạng tâm lý hoảng loạn, tay chân sưng và bị thương vùng đầu.

 
Trường THCS Hồng Thái Tây,thị xã Đông Triều
Nữ sinh T. nhập viện với tinh thần hoảng loạn sau khi bị nhóm người đánh hội đồng (ảnh: Hà tâm)

Sự việc đang khiến nhiều người bức xúc vì chỉ trong 2 ngày nay có đến 3 vụ bạo lực học đường tại các cơ sở giáo dục. Điều này khiến dư luận hoài nghi về việc tuyên truyền cho học sinh về bộ quy tắc ứng xử học đường, trong đó có việc học sinh nói không với bạo lực học đường đang được triển khai tích cực tại nhiều cơ sở giáo dục nhưng thực tế lại chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

Bà Nguyễn Thị Thúy – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh cho biết: “Ngay sau khi nắm bắt tình hình tôi đã yêu cầu Phòng giáo dục báo cáo sự việc, có hình thức xử lý nghiêm khắc với những học sinh cố tình vi phạm quy định để đảm bảo tính răn đe”.

Hoàng Thanh