Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài 1 phút với nội dung nhiều nữ sinh chửi bới rồi lao vào đánh hội đồng một học sinh lớp 7. Nội dung clip cho thấy rõ một nữ sinh bị tát, đấm vào mặt, bị đạp vào người khiến ngã nhào xuống đất.

Một người trong nhóm học sinh hành hung bạn cho rằng, nữ sinh lớp 7 trước đó đã đánh một nữ sinh lớp 6 khác nên mới bị 'dằn mặt'. Nhóm học sinh này còn yêu cầu dùng điện thoại quay lại toàn bộ quá trình hành hung rồi đăng lên mạng xã hội. Được biết, những học sinh có mặt trong clip đang học tại một trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Ngay sau khi xuất hiện clip này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đa số đều tỏ ra cực kỳ phẫn nộ trước hành động của nhóm nữ sinh đánh bạn và tình trạng bạo lực học đường vẫn còn tiếp diễn.

nữ sinh,đánh hội đồng
Trường THCS Minh Thành nơi nữ sinh bị bạn đánh hội đồng theo học.
 

Liên quan đến clip nữ sinh đánh nhau, bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) xác nhận vụ việc và cho biết, vụ việc xảy ra vào trưa hôm qua (7/11), nữ sinh bị đánh đang học tại Trường THCS Minh Thành (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh).

“Hiện Công an TX Đông Triều đang vào cuộc điều tra nguyên nhân. Gia đình các học sinh liên quan cũng đã có lời xin lỗi với nhau. Cụ thể sự việc thì khi nào có kết luận điều tra tôi sẽ thông tin lại”, bà Thủy cho hay.

Quảng Ninh là một trong số những địa phương đi tiên phong trong việc tuyên truyền giáo dục bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường nhưng bạo lực học đường vẫn xảy ra. Nhiều chuyên gia cho rằng, cần phải có chế tài mạnh với những ai vi phạm bộ quy tắc này, đồng thời mỗi cơ sở giáo dục phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử học đường cụ thể thì mới mong hạn chế tối đa tình trạng bạo lực học đường.

Hoàng Thanh