Theo đó, bà Nguyễn Thị Thuỷ, Phó trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Quảng cho biết, vào khoảng 11h30 ngày 6/11, sau khi tan trường, học sinh Đồng Thuỳ L. (lớp 9B, trường THCS Minh Thành) đã rủ em Phạm Hương Nguyệt A. (học sinh lớp 7, trường THCS Minh Thành) ra khu công nghiệp Đông Mai nói chuyện rồi bất ngờ đánh nữ sinh này.

Cùng tham gia đánh A. còn có em Trần Hương Q. (lớp 9D), Nguyễn Ngọc M. (lớp 8B) và một vài học sinh khác. Được biết, do mâu thuẫn cá nhân nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc này.

bạo lực học đường,học sinh đánh nhau,văn hóa ứng xử học đường
Trường THCS Minh Thành (ảnh:Q.M)

Đến trưa 7/11, sau khi biết sự việc, Ban Giám hiệu trường THCS Minh Thành đã yêu cầu các học sinh liên quan viết kiểm điểm.

 

Tối cùng ngày, phụ huynh các em học sinh tham gia đánh nữ sinh A. đã đến gia đình em A. xin lỗi. Gia đình học sinh Nguyệt A. cũng đã đưa em đi bệnh viện khám.

Hiện nay sức khoẻ em Phạm Hương Nguyệt A. đã bình thường.

Ngay sau khi nắm bắt sự việc, phòng GD&ĐT thị xã Quảng Yên đã tổ chức đoàn công tác xuống Trường THCS Minh Thành để phối hợp xác minh, làm rõ.

Ngay từ năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đặt ra mục tiêu: trong giai đoạn 2018-2020, 100% các cơ sở giáo dục xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học.

Theo đó 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh được tuyên truyền, phổ biến, học tập các vấn đề liên quan đến văn hóa ứng xử, môi trường văn hóa trong gia đình, nhà trường và cộng đồng; 90% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cán bộ Công đoàn Giáo dục, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên trong trường học được bồi dưỡng nâng cao năng lực, kiến thức ứng xử văn hóa và năng lực tổ chức giáo dục văn hóa ứng xử trong trường học; 90% trường học đạt tiêu chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn, lành mạnh, thân thiện, góp phần xây dựng môi trường văn hóa trong nhà trường và đặc biệt là nói không với bạo lực học đường.

 Hoàng Thanh