Cụ thể, sáng 27/4, em Trần Sỹ Quỳnh học sinh lớp 12A trường THPT Nguyễn Duy Trinh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An trên đường đi học từ nhà đến trường đã phát hiện một túi bóng đen buộc cẩn thận bên vệ đường.

Tò mò, Quỳnh nhặt lên và phát hiện bên trong có 6 triệu đồng. Dù nhặt được số tiền lớn, nhà lại nghèo như vậy nhưng Quỳnh không mảy may có suy nghĩ sẽ lấy số tiền đó tiêu xài.

Nhặt túi bóng lên em phát hiện trong đó có tiền nhưng nhìn xung quanh lại không có ai, có lẽ chủ nhân vẫn chưa biết mình bị rơi mất. Trước giờ em chỉ nghĩ đơn giản, không phải tiền của mình thì mình không lấy, nhất định phải trả lại cho người bị mất. 

Ngay sau đó em đạp xe đến trường rồi báo cáo sự việc đến thầy hiệu trưởng và Ban giám hiệu nhà trường, bàn giao số tiền nhặt được với mong muốn nhà trường thông báo trả lại người đánh mất. Tiền làm từ sức lao động thì 10 nghìn cũng quý huống chi là số tiền lớn vậy, em đâu có thể lấy của người khác", Quỳnh nói.

 
nam sinh,nhặt được của rơi,nam sinh Nghệ An
Em Quỳnh nhờ thầy cô tìm người đánh rơi tiền để trả lại.

Về sự việc này, cô Hoàng Thị Kim Liên - Hiệu Trưởng Trường THPT Nguyễn Duy Trinh cho biết: “Hiện chúng tôi đã xác định được người đàn ông ở xã Nghi Trường đánh rơi số tiền. Người này đang đi Hải Phòng. Chúng tôi đang chờ người đánh rơi tiền trở về quê để trao trả lại.

Ban Giám hiệu nhà trường biểu dương tấm gương tốt của em Quỳnh. Hoàn cảnh em Quỳnh rất khó khăn, là học sinh ngoan, vượt khó luôn thực hiện tốt quy tắc văn hóa học đường, luôn hòa đồng với bạn bè. Cuối năm học sắp tới, nhà trường sẽ thưởng cho Quỳnh 1 triệu đồng từ nguồn Quỹ Khuyến học của nhà trường vì hành động cao đẹp của mình”.

Hoàng Thanh