Theo nội dung clip, hai em nữ sinh mặc áo đồng phục đã giật tóc, vật lộn, dùng nhiều từ tục tĩu để chửi bới nhau.

Một nữ sinh khác đứng cạnh liên tiếp đá, đạp vào người một trong hai nữ sinh đang đánh nhau. Thậm chí người này còn kéo lê cả hai nữ sinh đang đánh nhau xuống lòng đường. Khi có người can thiệp, nữ sinh này ngăn cản.

nữ sinh đánh nhau,THPT Huỳnh Thúc Kháng,văn hóa học đường
Hình ảnh nữ sinh lớp 10 ở Hà Nội đánh nhau trước cổng trường (ảnh cắt từ clip)

Vụ bạo lực xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều người nhưng phần đông chỉ đứng xem hoặc dùng điện thoại quay clip.

Theo xác minh của PV, sự việc xảy ra tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Thanh Xuân, Hà Nội).

 

Liên quan đến vụ việc, ông Phan Như Hùng - Hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Thúc Kháng xác nhận, nữ sinh đánh nhau trong clip trên đây là học sinh lớp 10 trường mình.

Sau khi nắm thông tin, nhà trường đã mời các học sinh liên quan và phụ huynh lên trường làm việc. Lý do ẩu đả ban đầu được xác nhận là do hai bên có xích mích nhỏ.

Cũng theo ông Hùng, nhà trường đang cân nhắc phương án kỷ luật với các học sinh này. Trường sẽ xử lý nghiêm vì các em vi phạm quy tắc văn hóa học đường về những điều học sinh không được làm.

Tuy nhiên, nhà trường sẽ cân nhắc việc kỷ luật trên tinh thần giúp học sinh nhận rõ sai lầm, cho các em cơ hội sửa đổi, trở lại học tập bình thường.

Được biết, nhà trường dự kiến sẽ cho thôi học một tuần với hai học sinh đánh bạn trước cổng trường. Tuy nhiên, các em vẫn phải hoàn thiện bài vở học tập thông qua sự hỗ trợ bạn bè và thầy cô giáo.

Hoàng Thanh