Theo nội dung clip đang lan truyền trên mạng, một nữ sinh bị nhóm bạn nữ xông vào chụp đầu, đánh tới tấp vào vùng mặt, có người thậm chí dùng chân đá vào mặt và lột áo của nạn nhân. Ngay cả khi nạn nhân ngã xuống vẫn có người tiếp tục kéo tóc, đánh đập.

Khi nạn nhân xin “giờ mấy chị cho em về đã được không” thì liền bị bạn nữ đánh vào 2 bên đầu, rồi túm tóc và đạp vào người.

Trong clip còn vang lên tiếng cổ vũ đánh người, hô "cởi áo" rất lạnh lùng, vô cảm. 

văn hóa học đường,nữ sinh bị đánh hội đồng,đánh hội đồng
Nữ sinh đá vào người bạn (ảnh cắt từ clip trên mạng xã hội)
văn hóa học đường,nữ sinh bị đánh hội đồng,đánh hội đồng
Không chỉ đánh nhóm người còn xông vào lột nạn nhân. (ảnh cắt từ clip trên mạng xã hội)

Hai đoạn clip ghi lại vụ đánh hội đồng trên sau khi đăng lên facebook đã gây bức xúc trong dư luận, nhiều người bày tỏ sự tức giận trước hành vi lạnh lùng, nhẫn tâm của nhóm người đánh bạn.

 

Theo thông tin ban đầu, sự việc trên xảy ra ở phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế), trong đó có 2 học sinh học tại trường THPT trên địa bàn thị xã Hương Thủy.

Hiện tại Công an thị xã Hương Thủy đã mời nhóm nữ sinh trong clip đánh hội đồng bạn đến trụ sở làm việc, viết tường trình vụ việc.

Nhóm nữ sinh gồm 1 em ở phường Thủy Dương, 3 người ở phường Thủy Phương (cùng thị xã Hương Thủy) và 2 người ở TP Huế.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc được cho là do mâu thuẫn trước đó trên mạng xã hội.

Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương tiên phong trong thực hiện bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường nhằm giảm tình trạng bạo lực ở lứa tuổi học sinh.

Theo Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế thì văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, là mục tiêu, động lực thúc đẩy sự phát triển xã hội. Văn hóa ứng xử được thể hiện qua trang phục, thái độ, hành vi, ngôn ngữ, theo những chuẩn mực văn hóa, đạo đức được xã hội thừa nhận.

Văn hóa ứng xử trong trường học là hệ giá trị tư tưởng, nhận thức về quan hệ ứng xử giữa các thành viên trong nhà trường với các sự vật, hiện tượng xung quanh và với chính bản thân mỗi người.

Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học sẽ tạo ra văn hóa học đường và động lực để phát triển, hoàn thiện nhân cách, đạo đức, trí tuệ và lối sống tốt đẹp của nhà giáo, học sinh sinh viên; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. 

Hoàng Thanh