Theo đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái cho biết, đơn vị này đang chỉ đạo làm rõ vụ nhóm ba em học sinh lớp 7 của Trường Tiểu học và THCS Xuân Lai (xã Xuân Lai, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) bị bạo lực trong nhà vệ sinh, ngay sau lễ tổng kết năm học 2021 - 2022, hôm 31/5. Đơn vị này cũng cho biết khi có kết quả xác minh sẽ thông tin cụ thể.

Cùng ngày, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Yên Bình thông tin, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo Phòng này phối hợp với cơ quan công an, các đơn vị liên quan để xác minh, làm rõ sự việc trên.

Trước đó, theo gia đình các nạn nhân, ngày 31/5, nhóm 5 em nữ sinh khối 8 và 9 (3 em lớp 8 và hai em lớp 9) của trường Trường Tiểu học và THCS Xuân Lai đã lôi 3 nữ sinh khối 7 học cùng trường vào phòng vệ sinh để “đánh hội đồng” ngay sau lễ tổng kết năm học 2021 - 2022.

Đáng chú ý, trong số nữ sinh bị đánh có em N.Y.C. - đạt giải khuyến khích học sinh giỏi cấp huyện môn Địa lý. Em C. cũng đang nằm điều trị tại bệnh viện sau vụ bạo lực học đường xảy ra này.

tiểu học,Xuân Lai,học sinh,đánh nhau
Nữ sinh C. phải nhập viện sau khi bị đánh

Liên quan đến sự việc, thầy Hà Mạnh Cường, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Xuân Lai, xác nhận các học sinh đều là học sinh của nhà trường.

"Quan điểm của nhà trường và chính quyền địa phương là xử lý nghiêm theo quy định. Qua đây, nhà trường nhận trách nhiệm về hoạt động công tác tuyên truyền, giáo dục và phối hợp với gia đình học sinh chưa được thường xuyên… Thời gian tới trường sẽ đẩy mạnh hơn để hạn chế tối đa những sự việc đáng tiếc như vậy”, thầy Cường nói.

 

Cũng chia sẻ về sự việc, chị H.N (mẹ nữ sinh C.) cho biết, ban đầu nữ sinh C. đã giấu sự việc mình bị đánh và chỉ khoe trong lễ tổng kết mình được giấy khen cùng phần thưởng khuyến khích học sinh giỏi cấp huyện.

Chỉ đến trưa 1/6, một số người gọi điện cho chị N. để hỏi thăm khi thấy clip của nữ sinh C. cùng các bạn bị đánh đăng tải trên mạng xã hội, chị N. mới biết và làm đơn trình báo cơ quan chức năng.

"Có gia đình đã tới thăm và xin lỗi con tôi, nhưng thực tâm tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý đúng theo quy định để làm bài học kinh nghiệm cho tất cả các trường và học sinh trên cả nước”, chị N. bức xúc.

Còn về phía em NYC (con chị N.) vẫn chưa hết sợ hãi, C. kể: "Trước đó cháu có biết các chị ấy, nhưng không hề mâu thuẫn với ai.

Các chị túm tóc, đá vào bụng, đập vào lưng cháu… Sau hơn một ngày bị đánh cháu vẫn còn đau ê ẩm người, mỗi khi ăn vào là thấy buồn nôn, đau bụng và đau đầu. Nghĩ lại cháu vẫn thấy sợ”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hoàng Thanh