Con người bằng nhiều cách và thiết bị khác nhau để tạo nên đường biên giới. Một trong những cách đó là xây dựng nên những cây cầu nối liên giữa hai quốc gia.

Dưới đây là 10 bức ảnh tuyệt vời nhất vể những cây cầu biên giới từ khắp nơi trên thế giới:

1. Cầu Ambassador, nối giữa Mỹ và Canada.

biên giới,cầu

Nối liền khu vực Detroit, Michigan với Windsor, Ontario, cầu Ambassador là cầu xuyên biên giới quốc tế nhộn nhịp nhất ở Bắc Mỹ. Người ta ước tính có khoảng 27% tổng giao thương giữa hai quốc gia đi qua cây cầu.

Cây cầu treo kéo dài 2,3 km là một trong những cây cầu nối giữa hai quốc gia này nhưng được biết đến với thiết kế đẹp mắt.

2. Cầu dây văng Second Severn Crossing nối giữa Anh và xứ Wales

biên giới,cầu

Đây là cây cầu qua sông Severn giữa Anh và xứ Wales, khánh thành vào ngày 5 /6/1996 nhằm mục đích tăng khả năng giao thông của khu vực. Năm 2018, cây cầu được đổi tên thành Cầu Hoàng tử xứ Wales.

3. Cầu Øresund, nối giữa biên giới Đan Mạch và Thụy Điển

biên giới,cầu

Cây cầu kết nối khu vực Copenhagen, Đan Mạch với Malmo, Thụy Điển, đi qua eo biển Øresund giữa hai quốc gia này. Cây cầu kéo dài 7,8 km. Đây là cây cầu kết hợp đường bộ và đường sắt dài nhất ở châu Âu.

4. Cầu ba quốc gia, biên giới Pháp, Đức

biên giới,cầu

Cây cầu có tổng chiều dài 248 mét, nằm gần ba điểm của Pháp, Đức và Thụy Sĩ.  Cầu ba quốc gia bắc qua sông Rhine giữa Pháp và Đức. Cây cầu vòm có thiết kế rất đẹp dành riêng cho người đi bộ và đi xe đạp. Trên thực tế, đây là cây cầu một nhịp dài nhất thế giới dành riêng cho người đi bộ và đi xe đạp. 

5. Cầu cầu vồng, nối biên giới Mỹ và Canada

biên giới,cầu
 

Cầu Cầu Vồng, mở cửa vào năm 1941, có chiều dài khoảng 440 mét, mở cửa cho cả xe và người đi bộ. Cây cầu băng qua hẻm núi sông Niagara, nối khu vực gần thác nước chung Niagara nổi tiếng của hai quốc gia. Đứng từ cầu, người ta có thể chiêm ngưỡng khu vực thác vô cùng ngoạn mục.

6. Cầu Châu Âu mới, nối liền biên giới Bungari và Rumani

biên giới,cầu

Cây cầu bắc qua sông Danube dài hơn 1,9 km, kết nối Vidin, Bulgaria với Calafat, Romania, mở cửa từ năm 2013, đây là cây cầu thứ hai bắc qua sông Danube.

7. Cầu thác Victoria nối giữa biên giới Zimbabwean và Zambia

biên giới,cầu

Ở gần  Thác Victoria tráng lệ, cây cầu vòm có hình parabol dành cho cả người đi bộ và đường sắt. Cây cầu thông xe vào năm 1905 sau một năm thi công. Cây cầy nối Thác Victoria ở Zimbabwe với Livingstone ở Zambia

8. Cầu quốc tế Ogdensburg-Prescott, nối giữa Canada và Mỹ

biên giới,cầu

Cây cầu treo Ogdensburg-Prescott màu xanh nhạt dài 2,4 km, bắc qua sông Saint Lawrence, kết nối Ogdensburg, New York, Mỹ với vùng Johnstown, Ontario ở Canada.

9. Cầu quốc tế Guadiana, nối giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha

biên giới,cầu

Cầu quốc tế Guadiana là một cây cầu dây văng dài khoảng 666 mét, nối đường cao tốc A22 của Bồ Đào Nha với đường cao tốc A-49 của Tây Ban Nha.

10. Cầu Bosphorus, Thổ Nhĩ Kỳ

biên giới,cầu

Mặc dù về mặt kỹ thuật, cây cầu không vượt qua biên giới được quốc tế công nhận giữa các quốc gia, nhưng cây cầu này bắc qua eo biển Bosphorus, kết nối châu Âu và châu Á. Cây cầu khai trường vào năm 1973, kết nối khu vực  Ortaköy, Istanbul ở Châu Âu với Beylerbeyi, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ở Châu Á.

Người đàn ông dũng cảm một mình vượt qua Đại Tây Dương

Người đàn ông dũng cảm một mình vượt qua Đại Tây Dương

Gareth Reynolds đã dũng cảm hoàn thành chuyến đi một mình vượt qua Đại Tây Dương mà không cần đến bất cứ sự trợ giúp nào.

 Hoàng Dung (lược dịch)