kỷ lục,anh
Ảnh minh họa

Bé gái mang thai khi mới 10 tuổi và sinh con vào đầu tháng này sau hơn 30 tuần. May mắn, cả mẹ và em bé đều khỏe mạnh.

Chính quyền địa phương hiện đang điều tra làm thế nào mà cô gái mang thai và tại sao gia đình cô hoàn toàn không hay biết về việc này.

Gia đình không nhận ra bất cứ dấu hiệu nào về việc cô gái trẻ đã mang thai hay thậm chí đã quan hệ tình dục. Mọi người đều hy vọng sẽ tìm hiểu sâu về sự việc.

Một người thân cận với gia đình cho biết: "Mọi chuyện xảy ra thực sự là một cú sốc lớn. Cô bé đang được các chuyên gia giúp đỡ. Điều quan trọng là cô bé và đứa trẻ đều ổn. Có những câu hỏi xung quanh việc tại sao mọi người không biết . Đó là điều đáng lo ngại".

Một bác sĩ cho biết đây có thể là người trẻ nhất ở Anh sinh con. Người giữ kỷ lục trước đó là một cô bé, có tên Tressa Middleton, trở thành mẹ ở tuổi 12 vào năm 2006.

 

Bác sĩ Carol Cooper cho biết: "Đây là người mẹ trẻ nhất mà tôi từ biết đến. Độ tuổi trung bình mà các bé gái bắt đầu dậy thì là 11, có thể sớm hơn hoặc muộn hơn, dao động trong khoảng từ 8 đến 14 tuổi. Cân nặng ảnh hưởng đến nhiều đến hormone. Tuy nhiên, với những ca mang thai sớm sẽ dẫn tới nhiều nguy cơ như sinh non, nhẹ cân, tiền sản giật, bệnh nhiễm trùng ... Cứ 2.500 ca thì có 1 ca xảy ra trường hợp bản thân không biết mình mang thai hoặc giấu kín".

Trong trường hợp của Tressa Middleton, cô bé phải bỏ mang thai sau khi bị anh trai Jason 16 tuổi cưỡng hiếp. Cô bé sinh ra trong một gia đình nghèo khó, cuộc sống nhiều vất vả.

Tressa Middleton buộc phải để đứa trẻ làm con nuôi vì gia đình quá đau lòng khi phát hiện sự thật bố của đứa trẻ là anh trai bé. Trước những gì đã xảy ra, Tressa Middleton cảm thấy vô cùng kinh hoàng, nhưng không thể nói với mẹ về việc mang thai.

Tressa Middleton từng chia sẻ: "Ngay sau khi cháu nhận thấy những thay đổi trong cơ thể mình, cháu đã thử thai và biết kết quả mình đã có em bé. Cháu vô cùng hoảng sợ, không dám nói với mẹ vì vậy cháu nói với dì và bỏ đi. Mẹ vô cùng tức giận nhưng cuối cùng mẹ cũng bình tĩnh lại".

Tuổi dậy thì của các bé gái sớm hơn nhiều thế hệ trước, nguyên nhân là do một số yếu tố sinh học, môi trường, trong đó có cả chế độ ăn uống hiện đại.

Cặp đôi 'vợ cao chồng thấp' lập kỷ lục thế giới vì chênh lệch quá nhiều

Cặp đôi 'vợ cao chồng thấp' lập kỷ lục thế giới vì chênh lệch quá nhiều

Cặp đôi người Anh lập kỷ lục thế mới về sự chênh lệch chiều cao khi vợ cao 1,66 mét lấy chồng 1,09 mét.

Hoàng Dung (lược dịch)