nhật bản
Kem ốc quế phủ đầy bột trà xanh ở Nhật Bản

Bạn đã từng biết đến thử thách ăn bột quế khoảng một thập kỷ trước không? Thử thách nổi tiếng khắp mạng xã hội và phổ biến nhất từ trước đến nay, thậm chí trang Wikipedia cũng viết riêng về vấn đề này.

Người tham gia thử thách sẽ ăn một thìa quế xay trong vòng chưa đầy 60 giây mà không cần uống thêm nước hay bất cứ thứ gì khác.

Và mới đây, một thử thách cũng không kém phần thú vị lan truyền ở Nhật Bản gắn liền với kem bột trà xanh.

Một cửa hàng bán đồ ngọt ở Tokyo trở nên nổi tiếng hơn khi giới thiệu ra thị trường món kem mềm được phủ lượng lớn bột trà xanh.

Được biết với lượng lớn bột trà xanh bên ngoài lớp kem, người ăn sẽ dễ bị sặc hơn bao giờ hết nhưng điều này càng tăng thêm thách thức cho những ai muốn thưởng thức nó.

nhật bản
'Ăn là sặc' nhưng thực khách Nhật Bản thi nhau thử món kem độc lạ này

Cửa hàng Nagamine ở Tagata, Tokyo, đã phục vụ món kem trà xanh matcha nổi tiếng trong ít nhất bốn năm qua nhưng giờ đây càng trở nên phổ biến hơn khi nhiều người đua nhau tham gia thử thách ăn kem phủ nhiều bột trà xanh.

 

Món ăn được giới thiệu trên chương trình giải trí truyền hình quốc gia, Monday Late Show. Phân khúc này không tập trung vào chất lượng hay hương vị của kem mà là hiệu quả về trải nghiệm của nó đối với những người tham gia thử thách.

nhật bản
Do có quá nhiều bột trà xanh nên khi ăn miếng to thực khách dễ bị khô miệng, ho, sặc

Phần bột trà xanh phủ dày đặc kín trên bề mặt chiếc kem ốc quế lạnh ngắt bốc khói nghi ngút sẵn sàng gây ho, sặc cho bất kỳ ai cố gắng nếm thử. Tất nhiên vẫn có cách ăn giúp thực khách không bị ho, sặc chính là cắn từng miếng nhỏ hoặc dùng thìa.

Trong khi nhiều ý kiến trên mạng xã hội cho rằng thử thách thú vị, sẵn sàng, hào hứng tham gia thử món kem thì cũng có những bình luận lo ngại về sự nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe. Có ý kiến cho rằng thử thách này có thể khiến người ăn bị sặc, nghẹt thở, nếu hít phải quá nhiều bột trà xanh cộng thêm bị bệnh về đường hô hấp sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Một số ý kiến cư dân mạng thậm chí chỉ trích cửa hàng đã bán ra sản phẩm có nhiều rủi ro đi kèm.

Cú nhảy cực phẩm lập kỷ lục bật khỏi mặt nước ở mức cao nhất

Cú nhảy cực phẩm lập kỷ lục bật khỏi mặt nước ở mức cao nhất

Vận động viên bơi lội người Ai Cập thiết lập kỷ lục Guinness thế giới ở hạng mục nhảy khỏi mặt nước ở mức cao nhất.

Hoàng Dung (lược dịch)