iceland,băng
Bãi biển 'kim cương' tuyệt đẹp ở Iceland

Breiðamerkursandur được mệnh danh là bãi biển 'kim cương' tuyệt đẹp của Iceland vì những đặc điểm khác thường, không giống bất cứ nơi nào trên Trái Đất.

Trên bãi biển cát đen, nằm rải rác ở nhiều vị trí khác nhau là những tảng băng lớn lấp lánh, tuyệt đẹp. Toàn bộ khung cảnh trông giống như một bộ phim viễn trưởng.

Những khối băng nguyên sơ nổi bật trên nền cát đen, lấp lánh như những viên kim cương khổng lồ chưa được gọt giũa.

iceland,băng

Bãi biển kim cương nằm bên cạnh đầm phá sông băng Jökulsárlón ở Bờ biển phía Nam của Iceland, cách thủ đô Reykjavik của đất nước khoảng sáu giờ đi xe. Jökulsárlón là nơi chứa đầy những tảng băng khổng lồ vỡ ra từ Breiðamerkurjökull, một sông băng khởi nguồn từ mỏm băng lớn nhất châu Âu Vatnajökull.

Những mảnh vỡ từ khối băng khổng lồ đứng dựng trên cát đen tạo ra một hình ảnh hiệu ứng tuyệt đẹp. Những khối băng trong suốt lấp lánh phản chiếu ánh nắng nhẹ đẹp như những viên kim cương. Cả một vùng biển lấp lánh chính là background chụp ảnh được vô số du khách trên khắp thế giới ưa thích. 

 

Vì sở hữu những đặc điểm hiếm có trên, bãi biển Breiðamerkursandur trở thành một trong những nơi thu hút khách du lịch hàng đầu của Iceland trong những năm gần đây.

Kích thước của những viên 'kim cương' có thể dao động từ cỡ lòng bàn tay đến lớn lơn cỡ một người trưởng thành. Chúng có màu sắc khác nhau từ xanh lam đậm đến trắng sáng, hay sắc ngọc lam rực rỡ.

Ngoài sự nổi tiếng vì những khối băng giống kim cương, bãi biển Breiðamerkursandur trở nên đặc biệt hơn vì khung cảnh thay đổi theo ngày, hai ngày liên tiếp không bao giờ cảnh quan giống nhau.

Khi băng tan và những khối mới dạt vào bờ biển, bãi biển trông hoàn toàn thay đổi từ ngày này sang ngày khác.

Những năm gần đây, bãi biển nổi tiếng trở thành địa điểm lý tưởng được nhiều cặp đôi lựa chọn để cầu hôn, hay để chụp những khoảnh khắc ấn tượng nhất chia sẻ trên Instagram.

Những người đam mê động vật hoang dã cũng thường xuyên đến địa điểm này. Vì họ có thể dễ dàng ngắm nhìn những chú hải cẩu và cá voi sát thủ từ bờ biển. Tất nhiên, những ai muốn ghé thăm nơi này không nên trèo lên một tảng băng trôi, do bề mặt trơn và các cạnh sắc nhọn của chúng.

Hang động 30 triệu năm sáng lấp lánh nhìn qua ai cũng muốn xách ba lô lên và đi

Hang động 30 triệu năm sáng lấp lánh nhìn qua ai cũng muốn xách ba lô lên và đi

Hang động 30 triệu năm tuổi là nơi sinh sống của đàn sâu phát sáng, phát ra ánh sáng lấp lánh khiến người nhìn có cảm giác đang đứng dưới bầu trời đầy sao.

Hoàng Dung (lược dịch)