Theo đó, bé gái này đã đọc tên tất cả các nguyên tố hóa học trong 2 phút 28 giây và lọt vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới. Những người quản lý Sách Kỷ lục Guinness cho biết, đây là chỉ số tốt nhất ở trẻ em.

kỷ lục thế giới,hóa học,Bảng tuần hoàn
Bảng tuần hoàn, là một phương pháp liệt kê các nguyên tố hóa học thành dạng bảng. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, theo Peninsula Qatar, bé gái cũng cũng đã tìm hiểu và nhanh chóng gọi tên 5 bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể người, 8 hành tinh trong hệ mặt trời và 14 thủ tướng của Ấn Độ.

Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học hay còn gọi là bảng tuần hoàn là bảng phân loại các nguyên tố hóa học, trong đó xác định sự phụ thuộc của các tính chất khác nhau của các nguyên tố vào điện tích hạt nhân nguyên tử của chúng.

Vào ngày 1/3/1869, một nhà khoa học người Nga đã đệ trình bản thảo của phiên bản đầu tiên của bảng tuần hoàn là kết quả của nhiều năm nghiên cứu khoa học của nhà hóa học Dmitri Ivanovich Mendeleev. Bảng được chuyển sang dạng đồ họa truyền thống vào năm 1871. Hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học hiện đại bao gồm 118 nguyên tố.

 

Trước đó, vào tháng 8 năm ngoái, một bé gái 9 tuổi đam mê khoa học ở Pakistan đã phá kỷ lục Guinness thế giới khi sắp xếp các nguyên tố hóa học của bảng tuần hoàn trong chỉ 2 phút 42 giây.

Cụ thể, Natalia Najam ở thành phố Lahore (Pakistan) đã lập kỷ lục Guinness thế giới với hạng mục sắp xếp các nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn trong khoảng thời gian ngắn nhất, vượt qua kỷ lục trước đó là 7 giây.

Kỷ lục Guinness trước đó do giáo sư kinh tế người Ấn Độ Meenakshi Agarwal thiết lập. Giáo sư Agarwal đã hoàn thành việc sắp xếp các nguyên tố hóa học của bảng tuần hoàn trong 2 phút 49 giây.

Najam cho biết em hy vọng thành tích của mình sẽ truyền cảm hứng cho những trẻ em khác theo đuổi các ngành nghề về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Công trình đá 7.000 năm tuổi hé lộ về tục thờ gia súc

Công trình đá 7.000 năm tuổi hé lộ về tục thờ gia súc

Cấu trúc bí ẩn bằng đá 7.000 năm tuổi cho biết một phần về tục thờ gia súc thời tiền sử.

Thanh Bình (lược dịch)