Bơi qua vùng nước có nhiều cá mập nghe giống như những gì xảy ra trong bộ phim phiêu lưu mạo hiểm nhưng đó chính xác là những gì một thủy thủ đã trải qua sau khi bị rơi khỏi thuyền.

thủy thủ,australia
Bị rơi khỏi thuyền, thủy thủ một mình bơi qua vùng nước đầy cá mập

John Deer, thủy thủ người Australia đang đi trên con thuyền trong chuyến vòng quay thế giới thì bất ngờ gặp nạn khi đi qua Panama.

John Deer bị ngã xuống biển, mắc kẹt ở nơi mà người đi biển gọi là 'vùng cá mập'. Những kẻ săn mồi khét tiếng trên biển thường xuyên xuất hiện, tụ tập trong khu vực này.

John Deer bị trượt chân rơi xuống nước nhưng không thể nhanh chóng bơi trở lại thuyền. Chiếc thuyền vẫn trôi đi theo chế độ lái tự động cài sẵn, người thủy thủ bị rơi vào tình huống khó khăn bất đắc dĩ.

John Deer chia sẻ rằng: "Tôi nhớ mình đã rơi xuống nước, đặt chân không đúng chỗ khiến tôi bị chìm trong nước, đang loay hoay tìm cách trở lại thuyền thì giật mình nhìn thấy thuyền cứ thế chầm chậm trôi đi. Tôi hoàn toàn bất lực Lúc đó, tôi nghĩ rằng thôi xong rồi, tôi sắp chết. Tôi hét lên không, không, không nhưng tất nhiên là không ai nghe thấy. Mọi chuyện xảy ra quá nhanh".

Sau khi lấy lại bình tĩnh, người thủy thủ mau chóng nhận ra mình còn rất ít thời gian vì ánh mặt trời bắt đầu tắt dần trong khi trên người không có áo phao. Bản năng sinh tồn trỗi dậy, John Deer bắt đầu tìm cách bơi về phía đất liền cách đó khoảng 17 km.

 

Cuộc hành trình của John Deer không hề dễ dàng vì anh rơi gần vùng nước nổi tiếng với nhiều cá mập thường xuyên bơi lội xung quanh.

Có những thời điểm, người thủy thủ cảm thấy có thứ gì đó cắn vào chân khiến anh hoảng sợ nhưng vẫn phải tiếp tục cuộc hành trình.

John Deer chia sẻ: "Vì sợ đó là cá mập, tôi đã hét lên, cố đá đấm về mọi hướng để xua đuổi nó. Nhưng tôi biết sức mình đã giảm, rất mệt nên quyết định sẽ tập trung vào việc tiếp tục bơi. Được một lúc, tôi phát hiện những con cá có kích thước bằng cẳng tay đang gặm nhấm tôi, chúng sẽ không để tôi yên. Trên người tôi đầy vết cắn và trầy xước".

Cuối cùng, người thủy thủ sắp kiệt sức đã vượt qua vùng biển cá mập và bám được vào một bãi đá. "Tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều, chỉ cần nằm nghỉ một chút, tôi sẽ xoay sở để vào bờ", John Deer kể lại.

Tuy nhiên, phải mất nhiều giờ sau anh mới được giải cứu. Anh tạo ra một ngọn lửa tín hiệu xin giải cứu và chờ đợi. Phải đến con thuyền thứ 4 đi qua gần chỗ anh mới tìm cách tiếp cận được vị trí người thủy thủ và đưa anh về bờ.

"Tôi đã mất tất cả những gì mình có theo đúng nghĩa đen. Tôi chỉ còn áo phông và quần dài, vậy thôi. Nhưng may mắn tôi vẫn còn sống ", thủy thủ John Deer chia sẻ.

Chen nhau đuổi theo miếng pho mát ở đồi dốc trong lễ hội kỳ lạ

Chen nhau đuổi theo miếng pho mát ở đồi dốc trong lễ hội kỳ lạ

Lễ hội lăn theo pho mát có tuổi đời hàng trăm năm tổ chức trên ngọn đồi Cooper ở Gloucester, Anh đã trở lại sau 2 năm gián đoạn.

Hoàng Dung (lược dịch)