dubai
Bông hồng tự nhiên không tàn trong nhiều năm dành cho giới siêu giàu

Bất cứ ai đã từng xem bộ phim 'Người đẹp và quái vật' vẫn còn nhớ bông hồng đỏ thắm để trong lồng thủy tinh long lanh gắn liền với nhân vật nữ chính Belle. Một phiên bản đời thực về bông hoa hồng đã xuất hiện, thu hút sự chú ý, và yêu thích của hàng triệu người.

Một công ty ở Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đã tạo ra những bông hoa hồng có thể tồn tại trong nhiều năm.

Khởi đầu của những 'bông hoa hồng vĩnh cửu' là một công ty Forever Rose London được truyền cảm hứng sau khi xem bộ phim 'Người đẹp và quái vật'. Họ đã tạo ra nhiều bông hoa tồn tại mãi theo thời gian mà không cần tưới nước hay đem ra ngoài ánh sáng mặt trời.

Đại diện Forever Rose từng tiết lộ họ có thể làm chậm quá trình tàn hoa tự nhiên. Đó là những bông hoa trồng ở vùng núi lửa Quito, Ecuador. Vì đất núi lửa giàu chất khoáng tại Ecuador có thể tạo ra những bông hoa mà cánh hoa rất cứng cáp chịu được quy trình bảo quản nghiêm ngặt.

dubai
Những bông hoa hồng kết thành con ngựa kỳ lân

Ebraheem Al Samadi, người sáng lập công ty ở Forever Rose London cho biết những bông hoa hồng được xử lý, bảo quản bằng glycerin, trải qua quá trình sấy khô cẩn thận trước khi sẵn sàng sử dụng. Những bông hoa hồng đặt bên trong hộp kính để tăng khả năng bảo vệ.

 

Các công ty khác cũng sử dụng glycerin để bảo quản hoa hồng trong thời gian dài, nhưng những sáng tạo đẳng cấp của Forever Rose thuộc hàng đắt nhất thế giới.

Với giá thành ước tính lên tới 80.000 USD, tương đương khoảng 1,8 tỉ đồng, những bông hoa hồng đặc biệt này chỉ dành cho giới siêu giàu. Có vô vàn màu sắc, cũng như có rất nhiều kiểu bày trí hoa khác nhau cho khách lựa chọn.

Để chiều lòng khách hàng, công ty sáng tạo ra và nhận được nhiều đơn đặt hàng yêu cầu tạo nhiều sản phẩm, không chỉ hoa hồng đơn thuần và dùng các bông hoa tạo thành hình thù khác nhau như hình tháp Eiffel hay hình con kỳ lân nhiều màu sắc.

Tuy nhiên, sản phẩm được yêu thích nhất chính là một cành hoa hồng Bella màu đen đặt trong lồng kính, đặt theo tên nhân vật Belle trong truyện 'Người đẹp và Quái vật'.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua những bông hoa hồng tương tự với giá rẻ hơn rất nhiều, chỉ khoảng 90 USD (tương đương khoảng 2 triệu đồng) trên trang Etsy của JulianasDesign..

Lâu đài cát lớn nhất thế giới được xây dựng ở vùng biển Đan Mạch

Lâu đài cát lớn nhất thế giới được xây dựng ở vùng biển Đan Mạch

Với chiều cao 21,16 mét, lâu đài cát mới được xây dựng ở Đan Mạch lập Kỷ lục Guinness Thế giới.

Hoàng Dung (lược dịch)