cá voi sát thủ
Cái kết bất ngờ khi du khách chạm trán cá voi sát thủ ở cự ly gần

Cá voi sát thủ nổi danh là loài động vật thông minh, vô cùng hung dữ, sở hữu chiến lược săn mồi hiệu quả và cũng rất tàn nhẫn. Chúng săn mồi theo bầy đàn, với bộ hàm cực khỏe với những chiếc răng sắc nhọn, cá voi sát thủ thách thức bất cứ đối thủ nào trong đại dương.

Tuy nhiên, một video đáng kinh ngạc lan truyền gần đây cho thấy hình ảnh 'hiền lành' bất ngờ của loài cá sát thủ đại dương này.

Đoạn video cho thấy người đàn ông đang bơi lội ở vùng Vịnh Plenty, tại New Zealand thì tình cờ bắt gặp hai con cá voi sát thủ.

Đáng chú ý, mặc dù người bơi rất gần cá voi sát thủ nhưng chúng không tỏ ra bất cứ dấu hiệu hung dữ hay chuẩn bị một cuộc tấn công đột kích nào.

Thay vào đó, cặp đôi cá voi sát thủ khá tò mò và chào đón người bơi đến với thế giới đại dương của chúng.

Steve Morris, người đàn ông may mắn bắt gặp sinh vật biển xanh mô tả trải nghiệm này là 'ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời'.

 

Sau đó, Steve Morris còn phát hiện thêm 8 con cá voi sát thủ gần đó. Người đàn ông 46 tuổi đã lấy máy ảnh để chụp con bơi gần nhất chỉ cách cánh tay ông một đoạn nhỏ. Cặp đôi vui vẻ với nhau, bơi lượn trên biển và nhìn chằm chằm vào Steve Morris để chào đón.

Steve Morris, đến từ Tauranga, New Zealand cho biết: "Đó là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Cuộc chạm trán thật hoành tráng, tôi đã từng mong về điều này kể từ khi bắt đầu biết bơi. Con cá voi sát thủ rất gần tôi. Tôi chưa từng gặp trực diện như vậy từ trước đến nay. Lúc đầu trông thấy cặp đôi tôi có chút lo lắng nhưng khi nhận ra chúng tiến lại gần để chào hỏi chứ không hề tấn công, tôi thoải mái hơn và cảm thấy rất thích trải nghiệm này".

Steve Morris hiện đang điều hành một đội bơi địa phương có tên là 'The Seamen Ocean Swim Squad'. Trong 5 năm qua, ông từng có nhiều trải nghiệm khi bơi cùng hải cẩu, cá đuối và bạch tuộc.

Người đàn ông 46 tuổi chia sẻ: "Tôi đã bơi trong khu vực này khoảng 10 năm nhưng mới chỉ có 2 lần được trông thấy cá voi sát thủ. Tuy nhiên, đây là lần chạm mặt gần nhất".

Tại New Zealand, các động vật biển bao gồm hải cẩu, sư tử biển, cá heo và cá voi được pháp luật bảo vệ. Quy định về bảo vệ động vật có vú biển năm 1992 quy định rằng nếu quấy rối, làm phiền, làm bị thương hoặc giết các động vật có vú biển có thể bị phạt tù tối đa là hai năm hoặc phạt tiền tối đa là 250.000 đô la New Zealand, tương đương khoảng 4,1 tỉ đồng.

Cận cảnh bạch tuộc nổi giận tấn công người đàn ông trên bãi biển

Cận cảnh bạch tuộc nổi giận tấn công người đàn ông trên bãi biển

Một người đàn ông bất ngờ khi chứng kiến con bạch tuộc nổi giận dùng xúc tu tấn công du khách ở bờ biển Australia.  

Hoàng Dung (lược dịch)