anh
Vẹt treo ngược trêu đùa trước camera giao thông

Khoảnh khắc chú vẹt trêu đùa, như đang chơi trò trốn tìm với những người điều khiển camera được ghi lại toàn bộ và chia sẻ trên mạng xã hội.

Video cho thấy con vẹt Amazon có mặt màu xanh ngọc, lấp ló trên ống kính lắp đặt ở đường cao tốc BR-116 đông đúc, gần thành phố Curitiba, Parana, Brazil. Trong đoạn phim, đầu của con vẹt tò mò nhô ra từ phía trên bên phải của khung hình khi nó hướng vào máy ảnh, trước khi biến mất đột ngột.

Một vài giây sau, con chim xuất hiện trở lại từ phía trên máy ảnh, treo ngược, lơ lửng, che khuất phần lớn ống kính trong quá trình.

Công ty quản lý đường bộ Arteris Planalto Sul đã chia sẻ đoạn video hài hước thu hút khoảng 262.000 lượt xem trên mạng xã hội Twitter.

Vẹt nổi tiếng là loài sống với sự tò mò, luôn vui tươi. Loài này dễ thuần hóa, có tài bắt chước, nói chuyện theo người. Vẹt Amazon trở thành một trong những loài vẹt được nuôi nhốt phổ biến nhất.
Vẹt vui tươi không phải là loài duy nhất tò mò, 'thể hiện sự quan tâm' đến camera trên đường cao tốc Brazil trong những tháng gần đây.

Hồi tháng 4, máy quay ghi lại hình ảnh hai con chim 'Toucan mỏ thuyền' đang trêu đùa lẫn nhau ngay phía trước một camera giao thông gần thành phố Campinas, Sao Paulo. Đoạn video từ camera giao thông cho thấy con chim Toucan mỏ thuyền chạm vào lan can bên cạnh thiết bị ghi hình.

 
anh

Khoảng nửa đoạn video, con chim thứ hai xuất hiện, chúng dùng mỏ dài màu cam lần lượt mổ vào chiếc máy ảnh.

Vào năm 2019, hai con chim mòng biển tò mò đã trở nên nổi tiếng sau khi liên tục xuất hiện trên đầu một camera giao thông ở London, Anh.

Người điều khiển camera giao thông cho biết những con chim xuất hiện nhiều lần trong hai ngày đi lại trước ống kính tại một ngã ba trên đường tiêp cận Đường hầm Blackwall ở Poplar, London.

Hai con mòng biển khác quen thuộc ở khu vực này, có biệt danh là Graeme và Steve.

Gehan de Silva Wijeyeratne, chủ tịch câu lạc bộ chim London cho biết những con mòng biển siêng năng dường như đang gia tăng sự hiện diện ở các thị trấn và thành phố. Ông lưu ý rằng, loài này thường làm tổ trên các tòa nhà cao tầng quanh London và thi thoảng di chuyển đến các nước láng giềng châu Âu khác.

'Hươu cao cổ lai ngựa vằn' sinh vật kỳ lạ như bước ra từ chuyện cổ tích

'Hươu cao cổ lai ngựa vằn' sinh vật kỳ lạ như bước ra từ chuyện cổ tích

Đoạn video đáng kinh ngạc cho thấy một con okapi, hay còn gọi là hươu đùi vằn, sinh vật có ngoại hình kỳ lạ như chỉ có trong chuyện cổ tích sinh sống tại một sở thú ở thành phố Oklahoma.

Hoàng Dung (lược dịch)