tây ban nha
Bãi biển Fuerteventura phủ đầy 'bắp rang bơ' trắng xóa

Fuerteventura, hòn đảo lớn thứ hai ở quần đảo Canary, Tây Ban Nha là một trong những điểm tham quan tuyệt vời nhất thế giới. Nơi đây có những bãi biển dài nhất trong quần đảo Canary, là điểm đến ưa thích với những người mê ánh nắng mặt trời và thể thao dưới nước. Nhiệt độ của đảo hiếm khi giảm xuống dưới 18 °C hoặc cao trên 32 °C.

Nổi tiếng là vậy nhưng ít ai biết Fuerteventura có một biệt danh khác là bãi biển bỏng ngô. Rất nhiều điểm du lịch đặt tên theo hình dạng hay những vật phẩm trông giống, dù chỉ mơ hồ, loáng thoáng giống.

tây ban nha

Tuy nhiên, bãi biển bỏng ngô ở Tây Ban Nha không phải vậy. Nơi này thực sự tuyệt vời được bao phủ với hàng triệu 'bắp rang bơ' trắng tinh, tất nhiên khách du lịch không bao giờ được phép ăn chúng.

Thực ra, thứ mà người ta hay gọi là 'bắp rang bơ' chính là những mảnh san hô băng đá nhỏ xíu có hình dạng giống món ăn nhiều người yêu thích trên khắp thế giới.

Nằm ở đoạn cuối con đường mòn về phía tây bắc Corralejo, bãi biển bỏng ngô không hẳn là một trong những địa điểm phải đến để bơi và tắm nắng tại Fuerteventura nhưng không ai phủ nhận đây là điểm nhất định phải đến để tận mắt chiêm ngưỡng sự độc lạ.

 
tây ban nha
tây ban nha

Bãi biển bỏng ngô đã tồn tại từ lâu nhưng nó trở nên nổi tiếng khắp thế giới sau khi hình ảnh của nó xuất hiện trên Instagram. Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy bãi biển trắng xóa như được bao phủ bởi hàng triệu viên bỏng ngô.

Thực chất đây là những hóa thạch của loài tảo có tên là rhodolith, rất có giá trị đối với hệ sinh thái biển. Tuy nhiên, tại đây xuất hiện hiện tượng nhiều khách du lịch đến tham quan bãi biển đã lấy bắp rang bơ mang về.

Các chuyên gia ước tính rằng khoảng 10 kg bỏng ngô đã  bị đánh cắp từ bãi biển mỗi tháng. Điều này có nghĩa rằng, sẽ có khoảng 120 kg mỗi năm, hơn một tấn trong một thập kỷ. Theo các chuyên gia, điều này cản trở quá trình hình thành tự nhiên của bãi cát trong tương lai.

HD (lược dịch)

Hành khách ngang ngược đòi mở cửa máy bay giữa không trung

Hành khách ngang ngược đòi mở cửa máy bay giữa không trung

Hành khách gây rối trên chuyến bay của hãng hàng không Hawaiian Airlines cố tình đòi mở cửa thoát hiểm khi máy bay đang bay qua Thái Bình Dương.