anh
Freddie Gillium-Webb, 29 tuổi, bên trong căn nhà chứa 8.000 chai lọ thức ăn rác thải

Freddie Gillium-Webb, 29 tuổi, vô cùng bất ngờ khi nhận dọn dẹp căn nhà toàn rác rưởi mà chủ nhà giao nhiệm vụ sau khi người thuê cuối cùng rời đi sau một năm.

Video ghi lại khung cảnh trước khi dọn dẹp cho thấy toàn bô căn nhà hai phòng ngủ, một phòng tắm ở khu vực Andover, Hampshire. Khắp mọi ngóc ngách đều có chai lọ bẩn, tổng cộng có hơn 8.000 lon bia, đồ hộp các loại, một nhà vệ sinh mà đồ hộp chất đống cao 1,2 mét.

Người thuê nhà cuối cùng đã bỏ chạy sau một thời gian dài chỉ chất rác ở đây mà không hề dọn dẹp và bùng luôn cả tiền thuê nhà.

Những bức ảnh kinh dị cho thấy phòng khách chất đống, rất nhiều lon bia đến nỗi toàn bộ ghế sofa gần như bị che khuất khỏi tầm nhìn.

anh
anh
Rác, chai lọ chất đống khắp nhà

Freddie Gillium-Webb cho biết: "Ngay khi tôi bước qua cánh cửa, lon bia đồ hộp rác rưởi đã rơi xuống ở khắp nơi, mùi hôi thật khủng khiếp. Người thuê nhà đã không sử dụng thùng rác, biến căn nhà thành nơi chứa đồ bẩn, cũng chẳng bao giờ dọn dẹp. Nhà bếp đầy rác thải thực phẩm, phòng khách chất đống lon đến mức gần như không thấy bất cứ đồ đạc nào, nhện khắp nơi và ổ bánh mỳ mốc trên sàn".

 

Phòng tắm còn kinh khủng hơn, bồn cầu 'chưa bao giờ xả nước', giấy vệ sinh chất thành đống cao trên vành. Ngoài ra rất nhiều đồ hộp chất đống cao 1,2 mét, giấy vệ sinh tràn lan khắp phòng.

"Việc dọn dẹp dường như sẽ không bao giờ kết thúc. Sau ngày đầu tiên, có vẻ như tôi không tạo ra được sự khác biệt", Freddie Gillium-Webb nói.

anh

Sau khi cố gắng vượt qua nỗi ghê sợ, có nôn 3 lần, Freddie Gillium-Webb cuối cùng cũng thu dọn xong căn nhà. Anh phải dành gần 30 giờ trong suốt ba ngày để dọn dẹp.

"Tôi đã dùng khoảng 100 chiếc túi lớn và 10 chai thuốc tẩy. Vì bản thân cũng làm cho công ty môi trường nên tôi không dễ bị ngộp thở bởi rác, nhưng trong quá trình dọn dẹp tôi bị nôn 3 lần", Freddie Gillium-Webb cho biết.

Chủ sở hữu bất động sản đã nhiều lần cố gắng sắp xếp đến để kiểm tra người thuê nhà nhưng hết tháng này qua tháng khác anh ta luôn viện cớ để chủ nhà không đến được. Theo Freddie Gillium-Webb, người thuê nhà cuối cùng 'có thể bị trầm cảm hoặc có vấn đề về tâm lý, hay uống rượu' nhưng anh cho rằng 'không có lý do gì' biện hộ cho việc để căn hộ trở thành đống rác tồi tệ như vậy.

Bí mật về bó hoa 1.800 năm tuổi bên trong kim tự tháp Teotihuacan

Bí mật về bó hoa 1.800 năm tuổi bên trong kim tự tháp Teotihuacan

Bó hoa lễ vật dâng lên vị thần cách đây 1.800 năm bên trong đường hầm dưới kim tự tháp Teotihuacan

Hoàng Dung (lược dịch)