James, 33 tuổi, làm diễn viên và người dẫn chương trình kết hôn cùng Chloe Lusted, 27 tuổi, là giáo viên năm 2016.

Mới đây, họ chính thức trở thành cặp vợ chồng có sự khác biệt về chiều cao nhiều nhất thế giới. Trong khi Chloe Lusted có chiều cao 1,66 mét thì chồng cô là James chỉ cao 1,09 mét.

"Chúng tôi nhiều lúc gặp khó khăn vì chênh lệch chiều cao nhưng cả hai có thể làm mọi thứ theo những cách khác", Chloe Lusted chia sẻ.

kỷ lục
Cặp vợ cao chồng lùn lập kỷ lục thế giới vì quá chênh lệch chiều cao

Sở dĩ có chiều cao khiêm tốn là do James mắc phải một trong những dạng lùn hiếm gặp nhất, một chứng rối loạn di truyền ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và sụn.

Vì quá lùn, James nghi ngờ rằng mình khó có thể kết hôn. Tuy nhiên, bản thân anh luôn muốn sống cống hiến hết mình.

James Lusted cho biết: "Có thời điểm tôi phải tự nhủ bản thân rằng không phải bệnh lùn chiếm lĩnh tôi mà tôi làm chủ căn bệnh. Tôi muốn giống mọi người, sống cuộc sống theo cách lớn lao trong cơ thể nhỏ bé".

kỷ lục
 

Cặp đôi gặp nhau vào năm 2012 tại quán nước địa phương khi Chloe vẫn đang học ở Cardiff, Anh. Vào thời điểm mới quen Chloe Lusted có đôi chút sợ hãi, lo lắng về cách mọi người xung quanh phản ứng khi biết chuyện.

Cô nói: "Thành thật mà nói, tôi đã lo sợ về việc mọi người sẽ phản ứng như thế nào. Tôi nghĩ rằng chắc chắn có một người nào đó ở ngoài kia dành riêng cho bạn. Mặc dù bạn sẽ không tưởng tượng ra được đó là ai".

kỷ lục
Cặp vợ chồng kết hôn 5 năm và có với nhau một cô con gái 2 tuổi

Tuy nhiên, sức mạnh tình yêu, trái tim ấm áp đã giúp cặp đôi vượt qua thách thức mà họ có thể gặp phải trong một mối quan hệ, đặc biệt là cách mọi người đánh giá về họ. James và Chloe chính thức trở thành một cặp vào cuối năm 2013.

Khoảng 7 tháng sau, James cầu hôn Chloe khi đi du lịch đến một hồ nước ở phía bắc xứ Wales. Hiện tại, cặp đôi đã kết hôn được 5 năm và có một cô con gái hai tuổi tên là Olivia.

"Câu chuyện tình yêu của chúng tôi đã dạy chúng tôi và cho những người khác thấy rằng bạn không thể đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó và bạn nên yêu một người bất kể họ là ai. Tôi nghĩ bạn không thể lựa chọn người yêu là lấy làm chồng. Mọi chuyện diễn ra rất tự nhiên", Chloe chia sẻ.

Kỳ quặc món đồ trang sức làm đẹp cho cằm có một không hai

Kỳ quặc món đồ trang sức làm đẹp cho cằm có một không hai

Một công ty ở Đức sáng tạo ra món đồ trang sức độc đáo dành riêng cho cằm.

Hoàng Dung (lược dịch)