anh,london
Cầu tháp London biểu tượng của xứ sở sương mù

Cây cầu gắn liền với Tháp London hoàn thành từ năm 1894 là một trong những biểu tượng gắn liền với thủ đô nước Anh và nằm trong số một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới.

Cầu tháp London là một công trình kết hợp cầu treo với cầu cất bắc qua sông Thames. Cầu Tháp dài chừng 244 mét, với hai ngọn tháp cao 65 mét. Nhịp cầu chính dài 61 mét nằm giữa hai tòa tháp, được tách ra nhờ hai máy nâng. Năm 1886, công trình bắt đầu khởi công và hoàn thành sau 8 năm.

Hàng ngày, nhịp cầu đóng mở để cho tàu thuyền qua lại trên sông Thames và giao thông đường bộ lưu chuyển.

Tuy nhiên, mới đây vì một lỗi kỹ thuật hiếm khi xuất hiện, cây cầu mở ra nhưng không thể đóng lại đúng giờ khiến cho giao thông bị tắc nghẽn, ô tô và người đi bộ không thể qua cầu.

anh,london
Cầu mở ra cho thuyền đi qua sông Thames
anh,london
Những gặp lỗi kỹ thuật nên cầu không thể đóng lại

Cảnh sát thành phố London đã xác nhận sự việc và tuyên bố lý do cầu bị mắc kẹt là lỗi kỹ thuật, họ nhắc nhở người dân tạm tránh đi qua khu vực này.

 

Cây cầu mở ra vào khoảng hai giờ chiều để cho một con tàu cao lớn của hãng Jubilee Trust đi qua nhưng sau một thời gian hoạt động cầu không thể tự đóng trở lại. Đội cứu hộ đã đến hiện trường lúc 7 giờ tối.

Sự cố của cầu Tháp London khiến cho giao thông ở một phần trung tâm thủ đô nước Anh bị đình trệ.

anh,london
Sự cố diễn ra vào buổi chiều nhưng đến tối vẫn chưa thế sữa chữa xong

Được biết, cầu tháp mở của khoảng 800 lần mỗi năm, tương đương khoảng hai lần mỗi ngày. Với nhiều khách du lịch, hình ảnh tòa tháp đôi Gotic trên nền trời, cảnh đóng mở cầu tháp là cảnh không thể bỏ qua khi du lịch đến nước Anh. 

Cầu đặc biệt rất đẹp lúc bình minh và hoàng hôn, rất nhiều khách du lịch, những người yêu thích chụp ảnh từ khắp nơi trên thế giới tập trung ở các vị trí thuận lợi gần đó để trải nghiệm và ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ của mình trên cầu.

Năm ngoái, điều tương tự xảy ra nhưng đội cứu hộ chỉ mất khoảng 1 giờ để sửa chữa khắc phục sự cố đưa cầu hoạt động trở lại. Tuy nhiên, lần này, sự cố diễn ra nghiêm trọng hơn.

Thót tim xem khoảnh khắc người đàn ông trượt ván từ cây cầu cao 274 mét

Thót tim xem khoảnh khắc người đàn ông trượt ván từ cây cầu cao 274 mét

Đây là khoảnh khắc kinh ngạc khi một người đàn ông liều lĩnh trượt ván trượt từ cây cầu cao 274 mét rồi lao tự do trước khi bung dù tiếp đất.

Hoàng Dung (lược dịch)