mèo
Chân dung con mèo bốn tai cực kỳ hiếm gặp

Hầu hết những con mèo đen thường có vẻ ngoài khó gần và có xu hướng gặp nhiều khó khăn hơn khi tìm được một người chủ chăm sóc trong thời gian dài. Nhưng với con mèo 4 tai Midas thì hoàn toàn ngược lại.

Con mèo Midas là giống mèo Nga mắt xanh, màu lông tuy hơi xám nhưng khá dày và bông. Rất nhiều người phải nhìn đi nhìn lại hai lần mới nhận ra con mèo có đến 4 cái tai.

Sự biến dạng này liên quan đến đột biến gen lặn từ bố mẹ nó. Đôi tai nhỏ không giúp mèo nghe tốt hơn, thính giác của nó hoàn toàn bình thường với đôi tai lớn và tai nhỏ bổ sung.

Nhờ vào dị tật khác thường, chú mèo 4 tháng tuổi gây được nhiều sự chú ý và một người phụ nữ ở Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận nuôi nó. Cemre Polat hi vọng nỗ lực của mình sẽ khuyến khích những người khác nhận nuôi những con vật không giống bình thường. Đôi khi chính những điều khiến khác thường khiến chúng trở nên đặc biệt.

mèo
mèo
 
mèo

Chủ nhân của con mèo đã có một con chó và một con mèo khác, cô ấy hy vọng Midas sẽ hòa nhập tốt với các thành viên trong gia đình. Những con mèo Nga mắt xanh luôn cư xử một cách nhẹ nhàng và ngoan ngoãn.

Cemre Polat, chủ sở hữu của Midas cho biết: "Tôi không biết liệu con mèo có thực sự nghe được qua đôi tai nhỏ hay không, nhưng chúng không bị đau và Midas không có bất kỳ vấn đề gì về thính giác. Ngoài vẻ ngoài khác lạ, Midas cư xử như những con mèo bình thường khác".

Ngoài việc sở hữu đến 4 cái tai, mèo Midas còn có mảng trắng hình trái tim tuyệt đẹp ở trên bụng, độc đáo mà vô cùng đáng yêu.

Hiện tại Midas sống yên ổn hạnh phúc bên chủ nhân của mình và để đề phòng chú bị bắt cóc vì vẻ ngoài kì lạ nên chủ nhân đang cân nhắc gắn chip định vị cho nó. Người chủ mới đã lập cho nó một tài khoản Instagram cá nhân chia sẻ cuộc sống thường ngày của mèo. Hiện tại tài khoản có hơn 20 nghìn người theo dõi.

Trên thế giới, ngoài chú mèo có tên Midas này cũng có một vài trường hợp những chú mèo khác có dạng đột biến mọc 4 tai tương tự nhưng số lượng này cực ít ỏi. Con mèo bốn tai lâu đời nhất từng sinh sống ở thành phố Ashtabula, Ohio, Mỹ năm 1938.

Cá sấu bạch tạng cười khoái chí vì hành động kỳ quặc của người chăm sóc

Cá sấu bạch tạng cười khoái chí vì hành động kỳ quặc của người chăm sóc

Video ghi lại khoảnh khắc hiếm có khi một con cá sấu bạch tạng cười toe toét khi được người chăm sóc 'gãi đúng chỗ ngứa'.

Hoàng Dung (lược dịch)