cá,mỹ
Cá Piranha ăn thịt có hàm răng sắc nhọn, là sát thủ kinh hoàng ở lưu vực sông Amazon 

Sự việc hi hữu 'tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa' xuất hiện ở trang trại ngoại ô thành phố Brasilândia de Minas, Minas Gerais, Brazil. Người đàn ông 30 tuổi bị cá piranha cắn xé dã man sau khi nhảy xuống hồ nước để chạy trốn đàn ong hung dữ truy đuổi.

Người đàn ông đang câu cá với hai người bạn thân thì bất ngờ bị đàn ong vây đốt. Trong nỗ lực thoát khỏi sự truy đuổi ngắt ngao, người đàn ông đã nhảy xuống hồ nước.

Đội cứu hộ nhanh chóng có mặt ở hiện trường để cứu giúp nhưng không thành công. Khi nhân viên cứu hộ chuẩn bị lặn xuống hồ để tìm kiếm thì được thông báo rằng trong hồ có rất nhiều cá piranha.

Cuối cùng, đội cứu hộ tìm thấy thi thể cách bờ khoảng 4 mét và trên người có nhiều vết cắn nham nhở của cá piranha. Đàn cá piranha đã xé toạc một số bộ phận của cơ thể và biến dạng phần bên phải của khuôn mặt nạn nhân.

Loài cá này rất hung dữ, có những chiếc răng lớn ở hàm dưới, răng nhỏ ở hàm trên, khi miệng đóng lại, răng ở hai hàm chồng khít giống như một cái bẫy. Chúng được ví như thủy quái của Amazon và bộ răng sắc có thể cắn đứt cả kim loại.

 

Ban đầu, các nhà chức trách không chắc chắn về việc người đàn ông này chết do đuối nước hay bị đàn cá dữ tấn công. Tuy nhiên, Toletino, trung úy chỉ huy trung đội 3, Cục phòng cháy chữa cháy cho biết thi thể người đàn ông được phát hiện ở một vị trí rất dễ bị đuối nước.

Lưu vực sông Amazon của Nam Mỹ là nơi sinh sống của khoảng 30 loài cá piranha. Chúng là loài cá đáng sợ với hàm răng sắc như dao, dễ dàng cắn xé thịt của con mồi, trong đó có cả người.

Các vụ việc cá piranha tấn công con người là cực kỳ hiếm gặp nhưng đôi khi vẫn xảy ra và có trường hợp tử vong.

Năm 2015, một cậu bé 11 tuổi người Peru không may trở thành nạn nhân của loài cá ăn thịt piranha. Ngay khi rơi xuống nước, cậu bé đã bị piranha cắn xé thịt đến chết.

Là loài cá đặc thù của sông ngòi rừng rậm nhiệt đới Amazon, cá piranha đang nhanh chóng mở rộng địa bàn sinh sống ra hệ thống sông ngòi nhiệt đới trên toàn thế giới.

Vua chuột - hiện tượng kinh dị, nỗi ám ảnh của nhiều người xuất hiện ở châu Âu

Vua chuột - hiện tượng kinh dị, nỗi ám ảnh của nhiều người xuất hiện ở châu Âu

13 con chuột đan đuôi vào nhau tạo thành hiện tượng 'vua chuột' gây nên nỗi khiếp sợ cho nhiều người xuất hiện ở Estonia.

Hoàng Dung (lược dịch)