italia
'Tượng đài siêu xe' xuất hiện ở Italia vì lý do ít ai ngờ

Chiếc xe ô tô Lancia Fulvia 1962 đỗ trên đường phố Italia đã được gửi đến xưởng để phục chế cẩn thận và lắp đặt như một tượng đài vì lý do không ai ngờ.

Người dân địa phương giải thích rằng sở dĩ họ quyết định dựng tượng đài vì chiếc ô tô đã đỗ ở vị trí cố định trên con phố trong suốt 47 năm qua không hề thay đổi.

Chiếc ô tô Lancia Fulvia 1962 thuộc sở hữu của Angelo Fregolent đã đỗ bên ngoài trước cửa quầy bán báo của gia đình, nơi ông cùng vợ Bertilla Modolo, ở Conegliano từ năm 1974.

Angelo Fregolent, 94 tuổi cho biết: "Tôi đã mở cửa hàng ngay tại nhà trong 40 năm cùng vợ tôi là Bertilla, kém tôi 10 tuổi".

Khi hai vợ chồng nghỉ hưu, họ vẫn để chiếc ô tô tại vị trí cũ và qua nhiều năm nó bỗng trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch ở địa phương. Rất nhiều du khách đến Conegliano sẽ chụp ảnh cùng chiếc xe làm kỷ niệm và nó trở thành một cột mốc khi khách đến địa phương này.

 

Luca Zaia, một người dân địa phương, 42 tuổi, cho biết: "Chiếc xe đã đậu ở đó kể từ khi tôi còn đang đi học".

Sau khi những bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, chiếc xe ô tô cũ đỗ nguyên một chỗ suốt 47 năm qua của gia đình ông Angelo Fregolent ngày càng nổi tiếng.

Gần đây, các quan chức địa phương đã quyết định di chuyển chiếc xe sau gần 5 thập kỷ. Người ta đưa xe ô tô đến triển lãm để trưng bày cùng hàng chục chiếc xe cổ vượt thời gian khác.

Sau đó, người ta gửi chiếc xe cổ đến một xưởng để phục hồi và khắc phục những thiệt hại do yếu tố thời tiết, môi trường gây ra trong suốt 47 năm qua.

Được biết, sau khi khôi phục hoàn toàn, chiếc xe cổ Fulvia sẽ đặt bên ngoài một trường học địa phương, bên cạnh nhà người chủ cũ Angelo Fregolent. Điều này giúp cặp vợ chồng già vẫn tiếp tục có thể chiêm ngưỡng chiếc xe ô tô gắn bó nhiều năm với họ từ cửa sổ nhà và khách du lịch đến chụp ảnh cùng tượng đài.

Hối hận vì mở cửa sổ ô tô trêu ghẹo sư tử trong chuyến tham quan thiên nhiên hoang dã

Hối hận vì mở cửa sổ ô tô trêu ghẹo sư tử trong chuyến tham quan thiên nhiên hoang dã

Du khách trong chuyến tham quan vườn quốc gia ở Tanzania đã mạo hiểm mở cửa sổ xe ô tô để cho sư tử ăn.

Hoàng Dung (lược dịch)