trái đất,chim cánh cụt
Chim cánh cụt có lẽ chính là sinh vật hành tinh khác đến Trái Đất?

Trong khi chúng ta cứ mải mê ngước lên vũ trụ để tìm dấu hiệu của sinh vật ngoài Trái Đất thì một phát hiện mới lại khiến các nhà khoa học cho rằng chính chim cánh cụt là loài đến từ hành tinh khác.

Các nhà khoa học đến từ nước Anh phát hiện ra dấu vết của một chất gọi là phosphine trong phân chim cánh cụt. Đây là một loại khí xuất hiện trên sao Kim, cách Trái Đất hàng triệu km.

Từ đó họ đặt ra nghi ngờ rằng 'có thể là sinh vật từ hành tinh khác tới'. Nhóm nghiên cứu cho rằng việc tìm hiểu, quan sát, phân tích chim cánh cụt có thể giúp con người trên Trái Đất hiểu thêm về những loài sinh vật khác đến từ những thế giới khác.

Phát hiện chất khí lạ khiến các nhà khoa học bối rối vì họ không biết làm sao mà phosphine có thể xuất hiện trên Trái Đất vì chúng thường tồn tại trên sao Kim.

Liệu có phải sao Kim từng là nơi có sự sống và chim cánh cụt thực ra đến từ đó? Mà nếu thế thì chúng đã đến Trái Đất bằng cách nào?

 
trái đất,chim cánh cụt

Tiến sĩ Dave Clements ở Đại học Imperial London cho biết: "Chúng tôi tin rằng việc tìm thấy chất phosphine trong phân chim cánh cụt là thật, nhưng chưa biết cái gì đã tạo ra chất này. Loại khí này có thể liên quan đến việc bảo vệ hoặc phát tín hiệu chống lại các vi khuẩn".

Chim cánh cụt Gentoo có nguồn gốc từ các đảo cận Nam Cực, nơi nhiệt độ đóng băng, tạo điều kiện để chúng làm tổ, kiếm ăn và sinh sản hoàn hảo.

Năm 2020, người ta đã tìm ra những dấu vết của phosphine trong các tầng khí bao quanh sao Kim, vốn có nhiều điểm tương tự với Trái Đất. Vào thời điểm đó, nó là manh mối về một dấu hiện và cần phải thu thập thêm bằng chứng trong tương lai.

Các nhà khoa học cũng hi vọng vào ngày 18/12, kính thiên văn lớn nhất thế giới James Webb sẽ được phóng vào vũ trụ, giúp thu thập nhiều bằng chứng, nghiên cứu về sự sống ngoài Trái Đất.

Rùa bò qua đường băng khiến chuyến bay ở Nhật bị hoãn

Rùa bò qua đường băng khiến chuyến bay ở Nhật bị hoãn

Con rùa nhỏ bất ngờ xuất hiện ngay trên đường băng của một máy bay chuẩn bị cất cánh bên trong sân bay Narita, Nhật Bản.

Hoàng Dung (lược dịch)