thú cưng,chó
Chó con sinh ra đã có 6 chân, 2 đuôi vẫn sống khỏe mạnh

Con chó có vẻ ngoài dị thường mới chào đời được đặt tên là Skipper, có thể là cá thể đầu tiên sống sót được với những điều kiện hiếm gặp như vậy.

Con chó độc nhất vô nhị mới sinh có tên là Skipper có 6 chân và 2 đuôi khác lạ ở Oklahoma, Mỹ. Các bác sĩ tại bệnh viện thú y Neel ở Oklahoma, Mỹ cho biết: "Điều kỳ diệu mang tên Skipper. Con chó sống được lâu hơn chúng tôi nghĩ, lâu hơn bất kỳ con chó nào sinh ra với tình trạng bẩm sinh tương tự".

Con chó Skipper là con lai giữa loài chó Collie biên giới (giống chó chăn gia súc kiêm dụng chó săn đuổi có nguồn gốc từ nước Anh) và chó chăn cừu Australia (giống chó chăn cừu kích thước trung bình xuất xứ từ Mỹ nhưng được phổ biến ở Australia). Nó là một con trong lứa 9 con mà con mẹ sinh ra vào ngày 16/2, trong một trận bão tuyết lớn.

Các bác sĩ thú y chuẩn đoán Skipper mắc hai chứng rối loạn bẩm sinh có tên khoa học là monocephalus dipygus và monocephalus rachipagus dibrachius tetrapus.

thú cưng,chó

Con chó có 1 đầu, 1 khoang ngực nhưng có 2 vùng chậu, 2 đường tiết niệu dưới, 2 hệ thống sinh sản, 2 đuôi và 6 chân.

 

Tina Neel, tiến sĩ, chủ sở hữu Bệnh viện thú y Neel chia sẻ rằng có khả năng Skipper là một phần của cặp song sinh trong bụng mẹ, nhưng trong quá trình nó không phân tách hoàn toàn.

Skipper cũng có dấu hiệu bệnh nứt cột sống, dị tật bẩm sinh, cột sống không đóng khít trong quá trình phát triển.

Bất chấp tình trạng hiếm gặp, Skipper vẫn khỏe mạnh, nội tạng rất tốt và đang phát triển theo chiều hướng tích cực. Cả 6 chân của chú chó đều di chuyển và phản ứng với kích thích giống như những chú chó bình thường khác nhưng vẫn cần thêm thời gian làm vật lý trị liệu, giúp vận động tốt hơn.

Tina Neel cho biết: "Nó là một con chó mạnh mẽ. Nó thích bú, có thể chạy xung quanh như một con chó con bình thường. Chúng tôi nghĩ rằng nó có thể gặp phải một số vấn đề nhưng nó đã quyết tâm và phát triển mạnh mẽ".

Các bác sĩ tại trung tâm tiếp tục nghiên cứu về tình trạng hiếp gặp của nó, theo dõi sự phát triển và giúp Skipper không còn bị đau và thoải mái trong suốt phần đời còn lại. Hiện tại, sức khỏe Skipper hiện đã ổn định và đã được trở về nhà ở thành phố Chickasha, Oklahoma.

Những trò hài hước của con mèo thông minh nhất thế giới

Những trò hài hước của con mèo thông minh nhất thế giới

Con mèo 8 tuổi vừa xác lập kỷ lục Guinness trở thành con mèo thông minh nhất thế giới khi thực hiện 26 chiêu trò trong thời gian một phút.

Hoàng Dung (lược dịch)