chó,thú cưng
Chó trị liệu giúp nạn nhân vụ sập nhà ở Mỹ vượt qua nỗi đau

Hai chú chó trị liệu có tên là Tal và Molly là những thành viên quan trọng trong đội cứu trợ thảm họa Boricuas de Corazon. Hiện tại cả hai chú chó trị liệu đang làm việc chăm chỉ ở Miami, bang Floria, Mỹ sau vụ sập tòa nhà 12 tầng ở thị trấn ven biển.

Thân nhân là gia đình và bạn bè của những người mất tích trong vụ sập tòa nhà đã vô cùng đau lòng, hồi hộp chờ đợi tin tức về người thân yêu của họ trong vài ngày qua.  Đội cứu trợ thảm họa Boricuas de Corazon đã đưa Tal và Molly đến để giúp mọi người xoa dịu cảm xúc, động viên tinh thần.

Tal là chú chó giống Akbash 7 tuổi, còn Molly thuộc giống Walker Coonhound, mới một tuổi.

chó,thú cưng
Người thân đau lòng chờ đợi tin tức về vụ sập tòa nhà 12 tầng ở Miami, Mỹ

Linda Perez, chủ tịch của đội cứu trợ Boricuas de Corazon cho biết: "Chúng tôi đang làm việc với nhiều gia đình được giới thiệu đến trung tâm. Họ hoảng sợ, lo lắng và chúng tôi sẽ sử dụng hai chú chó trị liệu để trấn an tâm lý. Họ sẽ trực tiếp tiếp xúc, chạm vào những chú chó trị liệu, Tal và Molly sẽ giúp giải tỏa cảm xúc".

Được biết, tòa nhà 12 tầng Champlain Towers South bỗng nhiên sụp đổ vào rạng sáng 24/6. Vụ việc khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và ít nhất 150 người khác vẫn mất tích.

 

Nhóm của Linda Perez hiện vẫn tiếp tục làm việc với các tổ chức có chó trị liệu khác để chuẩn bị trong trường hợp những chú chó như Tal và Molly phải ở lại với gia đình nạn nhân trong thời gian dài.

Chó trị liệu là những chú chó được huấn luyện làm nhiệm vụ cung cấp tình cảm, sự thoải mái và hỗ trợ cho mọi người, thường xuyên hoạt động trong môi trường như bệnh viện, nhà dưỡng lão,  trường học hoặc khu vực thảm họa .

Việc sử dụng chó trị liệu để giúp con người trong quá trình phục hồi chấn thương ngày càng phổ biến. Ở Mỹ, trong đợi đại dịch vừa qua, những chú chó trị liệu đã giúp đỡ bác sĩ, nhân viên ý tế rất nhiều.

Phương pháp sử dụng những chú chó trị liệu được xây dựng dựa trên mối liên hệ đã tồn tại sẵn có giữa con người và động vật. Sự tương tác với một thú cưng thân thiện có thể mang đến hiệu quả tích cực với các vấn đề sức khỏe và tâm lý của con người.

Xúc động chú chó trung thành chạy theo xe cấp cứu đưa chủ đi viện

Xúc động chú chó trung thành chạy theo xe cấp cứu đưa chủ đi viện

Chú chó trung thành cùng chủ sống trên đảo Buyukada và khi chủ phải đi cấp cứu bệnh viện, chú không yên tâm bỏ mặc.  

Hoàng Dung (lược dịch)