australia
Quả chanh khủng 2,6 kg to gấp nhiều lần quả chanh vàng thông thường

Một quả chanh thông thường có thể nặng khoảng 56-85 gram, loại lớn có thể nặng tới 113 gram và hoàn toàn nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn. Tất cả những điều này chẳng thể nào sánh được với quả chanh 'quái vật' do một cặp vợ chồng làm vườn ở Australia tạo ra.

Những người yêu thiên nhiên, thích màu xanh của lá cây đã đưa công việc làm vườn lên một tầm cao mới sau khi trồng được cây chanh cho ra quả có kích thước khổng lồ.

Cặp vợ chồng đến từ East Fremantle, phía nam thành phố Perth, Tây Australia sau khi thu hoạch quả chanh khủng nặng 2,6 kg đã tăng lại cho một đầu bếp địa phương.

Melissa Palinkas, đầu bếp nhiều kinh nghiệm và là chủ sở hữu một chuỗi của hàng là người may mắn nhận được quả chanh khủng từ cặp vợ chồng. Melissa Palinkas đã chia sẻ quả chanh 'quái vật' lên trang Instagram cá nhân với hơn 2.000 người theo dõi của mình.

Cô đặt quả chanh khủng bên cạnh quả chanh vàng truyền thống để mọi người có thể thấy rõ sự chênh lệch về kích thước. Quả chanh 2,6 kg to gấp nhiều lần, thậm chí vượt quá cổ tay của người đầu bếp.

 
australia
Phần bên trong khi bổ đôi quả chanh

Melissa Palinkas tỏ ra rất kinh ngạc, bị hấp dẫn bởi kích thước khủng của quả chanh mà cô chưa từng thấy trước đây. Cô bổ đôi quả chanh thì thấy phần cùi bên trong rất nhiều, còn lại là phần múi mọng nước. Cô dự định dùng quả chanh để chế biến món salad vì nhận thấy nó không thích hợp để ép lấy nước.

Melissa Palinkas nói: "Quả chanh rất ngọt. Tôi đã cắt nó làm món salad chanh với bí ngòi, ô liu xanh. Phần cùi quả chanh không có chút đắng nào. Tôi dùng chút vỏ để làm ít nước limoncello tươi, một loại rượu mùi chanh phổ biến của Italia".

Được biết đây là giống chanh aoerosa, là giống lai giữa loại citron và chanh thông thường. Loại này không dùng cho mục đích thương mại nhưng những người mê làm vườn thường trồng với mục đích trang trí. Loại quả này có thể được sử dụng để thay thế chanh khi làm mứt, bánh nướng và một số công thức nấu ăn khác.

Nhựa đường thơm mùi hoa, sáng tạo có một không hai ở Ba Lan

Nhựa đường thơm mùi hoa, sáng tạo có một không hai ở Ba Lan

Công ty ở Ba Lan tạo ra một loại nhựa đường thơm mùi hoa trong một nỗ lực cải thiện điều kiện làm việc cho những người công nhân.

Hoàng Dung (lược dịch)