Một chú chó ở Ontario, Canada có tên là Clover, được ca ngợi như 'anh hùng' sau khi có hành động nhanh trí chặn xe gọi người cấp cứu cho chủ nhân bị co giật khi đang đi dạo.

Haley Moore chủ nhân của chú chó sau khi qua cơn bệnh, tỉnh táo trở về nhà kể lại rằng cô dang dắt Clovet 6 tháng tuổi đi dạo qua khu phố Stittsville mà gia đình cô ở thì bị lên cơn co giật.

Haley Moore nói: "Tất cả những gì tôi nhớ là khi thức dậy đã thấy mình ở trong xe cấp cứu và rất bối rối".

chó,thú cưng
Chú chó Clover và chủ.

Một camera an ninh của hàng xóm đã ghi lại được toàn bộ câu chuyện cho thấy sau khi phát hiện chủ nhân bị ngã và co giật, chú chó Clover vội chạy lại phía Haley Moore để kiểm tra rồi nhanh trí giật dây xích chạy ra giữa đường chặn một chiếc xe tải chạy qua.

Dryden Oatwa, người lái chiếc xe tải cho biết: "Hành động của chú chó khiến tôi bất ngờ và thực sự ấn tượng. Con chó đã lao ra chặn đường tôi rồi hướng dẫn để tôi lùi xe vào phía chủ nhân nằm".

Danielle Pilon, một người lái xe khác đi qua cùng dừng lại để giúp đỡ. Tiếp theo đó, người ta trông thấy con chó Clover chạy thật nhanh về nhà để gọi người thân của Haley Moore báo tin.

Danielle Pilon nói: "Con chó dường như không muốn rời xa cô chủ ngay cả khi đã có chúng tôi ở bên cạnh. Nhưng sau đó con chó đã nghĩ điều gì đó và chạy về nhà báo tin".

 

Cha mẹ của Moore là Randall và Diane Moore sau đó đã đi cùng chú chó đến vị trí có xe cấp cứu đang chờ sẵn.

Moore được đưa vào bệnh viện kiểm tra, may mắn cô không bị thương nặng trong vụ việc nhưng các bác sĩ vẫn chưa xác định được nguyên nhân khiến cô bị co giật, cô gái có tiền sử bị bệnh động kinh.

chó,thú cưng
Camera ghi lại diễn biến vụ việc.

Haley Moore  cho biết cô rất biết ơn sự giúp đỡ của các bác sĩ, những người hàng xóm và sự hỗ trợ đặc biệt từ chú chó Clover.

Haley Moore nói: "Nếu điều này xảy ra lần nữa tôi cảm thấy an toàn gấp 10 lần và tôi biết Clover luôn ở bên cạnh tôi. Bạn biết đấy những người bạn bốn chân tốt đến nhường nào. Clover là một chú chó tuyệt vời, tôi rất yeu quý nó. Tôi cũng không biết phải diễn tả như nào mới nói hết sự biết ơn của mình đối với sự giúp đỡ của những người hàng xóm, những người lạ qua đường trong sự cố vừa qua. Một lần nữa tôi cảm ơn mọi người vì tất cả".

Cha mẹ của Haley Moore cho biết họ đã thưởng cho Clover vì hành động anh hùng, dũng cảm bằng một miếng bít tết lớn ngon ngọt.

'Vũ điệu ánh sáng' - cực quang rực sáng trên bầu trời Minnesota

'Vũ điệu ánh sáng' - cực quang rực sáng trên bầu trời Minnesota

Cảnh tượng cực quang thắp sáng cánh rừng lá kim ở khu vực Arrowhead, bang Minnesota, Mỹ. Ánh sáng từ bầu trời đã làm mê hoặc và quyến rũ rất nhiều cư dân trên khắp thế giới qua nhiều thời đại.

Hoàng Dung (lược dịch)