Lulu, chú chó giống boder collie 8 tuổi đang sống phần đời còn lại trong nhung lụa nhờ được thừa hưởng 5 triệu USD từ chủ quá cố.

Bill Dorris, người chủ của Lulu, một doanh nhân thành đạt chưa kết hôn, bất ngờ qua đời hồi cuối năm 2020.

Martha Burton, người chăm sóc Lulu, cho biết chú chó bỗng trở thành triệu phú sau khi thừa kế tài sản 5 triệu USD theo di chúc người chủ cũ để lại.

chó,lulu,chó thành triệu phú,thừa kế tài sản,khối tài sản
Chú chó trở thành triệu phú sau một đêm vì chủ qua đời
chó,lulu,chó thành triệu phú,thừa kế tài sản,khối tài sản
 

Di chúc của người đàn ông 84 tuổi, sống ở bang Tennessee, Mỹ có nội dung '5 triệu USD sẽ được chuyển vào một quỹ được thành lập sau khi ông qua đời để chăm sóc cho Lulu'. Quỹ này dùng để đáp ứng mọi nhu cầu của Lulu. Con chó sẽ thuộc quyền sở hữu của Martha Burton.

Theo truyền thông địa phương, ông Dorris có khối tài sản khổng lồ nhờ buôn bán bất động sản và đầu tư. Doanh nhân này không lập gia đình vì vậy, Dorris đã để tên vật nuôi yêu thích của mình trong phần "người thụ hưởng".

Do tính chất công việc thường xuyên phải vắng nhà nên trước đây, ông Dorris thường giao Lulu cho người bạn thân của mình, bà Martha Burton, chăm sóc. Bà Burton, 88 tuổi, nói rằng: "Thật sự, tôi không biết phải nghĩ sao về chuyện này nữa. Ông ấy rất yêu con chó. Nó là một con chó ngoan".

Tuy được phép sử dụng khoản thừa kế khổng lồ nhưng bà Burton cho biết bà vẫn sẽ nuôi Lulu trong ngôi nhà nhỏ của mình tại Nashville. Bên cạnh đó, bà cũng không có kế hoạch mua cho Lulu bát ăn bằng vàng nguyên khối hay vòng đeo cổ nạm kim cương vì theo di chúc bà chỉ được trả các khoản chi phí hợp lý hàng tháng bằng tiền mặt. Hiện tại, cũng chưa rõ số tiền ông Dorris để lại sẽ ra sao nếu Lulu qua đời mà chưa tiêu hết.

Hoàng Dung (lược dịch)