Đoạn phim được quay tại sông Daintree, gần Cape Tribulation ở cực Bắc Queensland. Trong video, con cá sấu có tên là Dusty Rose đã phóng khỏi mặt nước và chộp lấy con mồi trước sự phấn khích của du khách.  

Đoạn video ghi lại cảnh săn mồi đầy kịch tính cho thấy cá sấu đã ngoạm lấy con dơi đang bay gần mặt hồ và chỉ trong tích tắc, nó ngấu nghiến con mồi bằng bộ hàm sắc nhọn của mình.

Anh David White, hướng dẫn viên du lịch và cũng là người đã quay lại video trên cho biết, trong suốt 25 năm làm việc trên sông, tuy nhìn thấy dơi thường xuyên lướt trên mặt nước nhưng anh chưa bao giờ thấy con cá sấu nào bắt được dơi. Anh và nhiều nhà khoa học khác đã nghĩ rằng con sông này quá rộng để những con cá sấu có thể tóm được bầy dơi trong khi chúng đang bay.

cá sấu,dơi,động vật
 Khoảnh khắc con cá sấu ngấu nghiến nuốt trọn con mồi.

Người hướng dẫn viên này cũng giải thích thêm rằng, những con dơi thường lướt trên mặt nước để làm ướt ngực trước khi treo mình lên cây, sau đó chúng sẽ hút nước từ bộ lông của mình để uống.

 

Viễn Bắc Queensland là nơi sinh sống của khoảng 30.000 con cá sấu trong đó, sông Daintree được cho là có khoảng 70 con cá sấu trưởng thành.

cá sấu,dơi,động vật
Sông Daintree, nằm ở trung tâm Rừng nhiệt đời Daintree là một trong những điểm tham quan tự nhiên lâu đời và nổi tiếng nhất ở Úc. Với hệ động thực vật phong phú, nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới của Queensland.

Khu vực này là một điểm du lịch nổi tiếng với các tour du lịch cá sấu. Chỉ những công ty chuyên nghiệp với các quy định nghiêm ngặt mới được phép dẫn các tour du lịch tiếp cận loài sinh vật đầy nguy hiểm này.

Cá sấu nước mặn

•Là loài bò sát lớn nhất trong số các loài bò sát còn sống, với chiều dài lên tới 6m và trọng lượng lên tới cả tấn

•Có thể bất động trong thời gian dài để ngụy trang, khiến các sinh vật khác nhầm tưởng chúng là những khúc gỗ

•Có thể tự đẩy mình dưới nước với tốc độ khoảng 18km /h

•Miệng chứa 40-60 chiếc răng lớn, sắc nhọn được thiết kế để xé thịt và nuốt trọn con mồi

•Thức ăn gồm cá, chim và thậm chí cả bọ hung, trâu nước, gia súc, cáo, cua và rùa…

•Hầu hết các con mồi đều bị chúng dìm tới chết hoặc bị nuốt chửng toàn bộ

•Sống chủ yếu trong các đầm lầy ngập mặn, đầm lầy ven biển và cửa sông, xung quanh Tây Úc, Bắc Úc và Queensland

•Tuổi thọ của cá sấu nước mặn có thể lên tới 70 tuổi

Phương Huyền (lược dịch)

Mua nhà chỉ với giá từ 25 nghìn đồng tại Italia

Mua nhà chỉ với giá từ 25 nghìn đồng tại Italia

Những ngôi nhà trị giá 1 euro (khoảng 25 nghìn đồng) của Italia đã gây chú ý trong những năm gần đây, nhưng lại tốn rất nhiều chi phí phát sinh để tu sửa lại chúng.