Trải nghiệm qua đêm trên vách đá dựng đứng cao gần 61mét tại khu cắm trại The Ledge gần thành phố St Davids, Pembrokeshire, Anh đang thu hút sự quan tâm của nhiều khách du lịch ưa mạo hiểm.

Được biết, danh sách xếp hàng chờ được trải nghiệm dịch vụ 'bữa ăn sáng đáng sợ nhất nước Anh' kéo dài tới con số hàng nghìn.

Những vị khách sẽ có cơ hội ngủ đêm trên một giàn treo mỏng manh dọc vách đá dựng đứng ngắm hoàng hôn và bình minh trên biển, phía dưới là những con sóng vỗ.

du lịch mạo hiểm
Kinh hoàng thử thách ngủ cheo leo bên vách núi giữa biển
du lịch mạo hiểm
du lịch mạo hiểm
 

Để tham gia trải nghiệm, du khách phải đóng khoản phí 350 bảng Anh (tương đương gần 11 triệu đồng), có bao gồm bữa ăn tối và sáng. Du khách phải tự chuẩn bị và mang theo túi ngủ riêng.

Tất nhiên, trước khi chính thức tham gia, du khách sẽ được học  tất cả các kỹ năng để tự xoay sở khi ngủ một mình trên vách đá.

Stuart McInnes, 33 tuổi, một hướng dẫn viên leo núi, người mở ra dịch vụ trên cho biết: "Hầu hết mọi người đều cố gắng có được một giấc ngủ ngon. Nhưng cũng có người khi bước vào giàn đã hoảng hốt, lo sợ đòi bỏ cuộc".

Những người tham gia sẽ được thắt đai an toàn treo vào lều cố định trên vách đá. Dịch vụ cứu hộ cũng ở gần đó để hỗ trợ khách trong trường hợp khẩn cấp.

Dù trải nghiệm này nhận được nhiều chú ý và hào hứng tham gia từ những người ưa cảm giác mạnh, nhưng cũng có không ít người bày tỏ sự sợ hãi.

Julie Harmon, 48 tuổi, cắm trại ở Công viên Quốc gia Bờ biển Pembrokeshire, cho biết: 'Chỉ nhìn nó thôi cũng khiến tôi rùng mình".

Hoàng Dung (lược dịch)