Christopher Hogg 47 tuổi, đến từ Rottingdean, đang đi xe đạp vào buổi sáng và khi đi ngang qua cánh đồng ở Sussex, Anh ông trông thấy đàn cừu hàng trăm con tạo thành những vòng tròn đồng tâm.

Christopher Hogg nói: "Tôi đang đi xe đạp như mọi ngày và đi ngang qua ngọn đồi thì nhìn thấy vòng tròn tuyệt đẹp này. Tôi ở khoảng cách hơn 800 mét, nó trông giống hình một chiếc đĩa lớn, dẹt, chẳng khác gì con tàu của người ngoài hành tinh. Nó thật đẹp nhưng cũng hơi kỳ lạ".

Khi đạp xe lại gần, ông nhận ra đó không phải là con tàu của người ngoài hành tinh mà là vòng tròn của hàng trăm con cừu.

anh,cừu,vòng tròn bí ẩn,đại học,cừu đi vòng tròn,cừu bất động
Đàn cừu trăm con tạo thành vòng tròn bí ẩn
anh,cừu,vòng tròn bí ẩn,đại học,cừu đi vòng tròn,cừu bất động
anh,cừu,vòng tròn bí ẩn,đại học,cừu đi vòng tròn,cừu bất động
 

Christopher Hogg, giảng viên tại Đại học Royal Holloway, cho biết hành vi của con cừu đặc biệt kỳ lạ vào sáng hôm đó. Ông nói: "Đàn cừu vốn rất ồn ào, tôi đi qua khu vực này mỗi ngày nhưng hôm qua chúng rất tĩnh lẵng, yên tĩnh kỳ lạ. Khung cảnh yên tĩnh giống như chúng đang trong cơn mê".

Trước đây điều kỳ lạ đã xảy ra tại trang trại ở Herefordshire, Anh. Nhiếp ảnh gia Russell Bird, người đã ghi lại cảnh tượng đáng kinh ngạc cho biết: "Tôi khá sửng sốt. Tôi không thể tin được những gì mình đang nhìn thấy".

Người quản lý trang trại tại Đại học Công nghệ Herefordshire, Dan Seaborne, cho biết: "Tôi chỉ nghĩ rằng người ta cho đàn cừu ăn bằng thức ăn khô trong hình dạng đó".

Trái ngược với cảnh tượng chạy vòng tròn kỳ lạ, đàn cừu ở vùng đồi cỏ thuộc Troutbeck, quận Lake, Anh khiến nhiều người bất ngờ vì bỗng dưng đứng im bất động giữa ban ngày.

Khi được bạn gái kể về chuyện đàn cừu có biểu hiện khác thường, anh Rory Davis, một người dân địa phương đã tới nơi kiểm tra và quay được video khó tin. Đó là cảnh hàng trăm con cừu bỗng như bị đóng băng, đứng im bất động giữa ban ngày.

Hình ảnh đàn cừu đứng giữa đồng cỏ và không hề cử động như bị thôi miên. Anh Davis cho biết anh đã quan sát và thấy chúng bất động rất lâu. Anh đã gọi thêm một số người tới chứng kiến và không ai tin vào mắt mình. Hiện tại các chuyên gia vẫn chưa giải thích được vì sao xuất hiện hiện tượng này.

Hoàng Dung (lược dịch)