Sự tò mò của con người là cốt lõi mang lại nhiều đột phá trong suốt lịch sử thế giới nhưng kết quả của những hành động đó không phải lúc nào cũng tích cực. Trường hợp của cậu bé 12 tuổi này là một ví dụ điển hình.

Rhiley Morrison, 12 tuổi, người Anh đến từ Greater Manchester, đã phải trải qua cuộc phẫu thuật để bảo toàn tính mạng sau khi cố tình nuốt 54 viên nam châm trong một trò chơi nguy hiểm.

Rhiley Morrison thử nuốt những viên nam châm nhỏ, món quà cậu bé nhận được vào dịp Giáng Sinh để kiểm tra xem liệu các vật dụng kim loại có dính vào bụng mình hay không.

Anh
Nuốt nam châm để kiểm tra xem có hút được kim loại hay không, cậu bé 12 tuổi nhận cái kết đắng
Anh

Thật không may khi mọi thứ không diễn ra theo đúng kế hoạch. Cậu bé 12 tuổi phải kêu cứu người mẹ Paige vào lúc nửa đêm, khoảng  2 giờ sáng và nói rằng cậu vô tình nuốt phải hai viên nam châm cách đây vài ngày.

 

Ngay trong đêm, người mẹ đã đưa cậu đi cấp cứu tại Bệnh viện Hoàng gia Salford. Tại đây, các bác sĩ tiến hành chụp X-quang và phát hiện có hơn 2 viên nam châm bên trong người Rhiley Morrison.

Bà Paige, mẹ của Rhiley Morrison, cho biết: "Các bác sĩ ước tính có khoảng 25-30 viên nam châm khi xem phim chụp X-quang, nhưng sau khi trải qua cuộc phẫu thuật 6 tiếng đồng hồ mới phát hiện chính xác có 54 viên. Tôi thực sự cảm thấy vô cùng khó khăn, không thể hiểu nổi bằng cách nào hoặc tại sao con trai mình lại nuốt nhiều viên nam châm như vậy".

Cậu bé 12 tuổi, người rất thích các thí nghiệm, cuối cùng đã nói với mẹ và các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia Manchester rằng cậu đã nuốt nam châm để xem liệu những tấm kim loại có dính vào dạ dày của mình hay không và những viên tròn sẽ trông như thế nào sau khi đi ra ngoài qua hậu môn.

Thật không may cho Rhiley, thí nghiệm của cậu bé để lại hậu quả tồi tệ.  Rhiley Morrison phải trải qua 10 ngày không thể cử động và nôn ra chất lỏng màu xanh từ bên trong ruột. Cậu cũng không thể tự di chuyển, đi vệ sinh, phải ăn bằng ống và thậm chí các bác sĩ cũng phải đặt ống thông tiểu.

Mẹ của Rhiley Morrison, 30 tuổi  nói: "Thật đau lòng khi chứng kiến ​​cảnh cậu bé trải qua tất cả những điều này, thật kinh khủng".

Sau khi xuất viện, Rhiley Morrison phải dùng kháng sinh để ngăn nhiễm trùng. Mẹ Rhiley Morrison cũng chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội để đảm bảo không đứa trẻ nào nghịch dại, thực hiện thử thách tương tự.

Hoàng Dung  (lược dịch)