Cách đây một thế kỷ, trang điểm đầu gối là xu hướng nổi nhất trong ngành công nghiệp làm đẹp. Nó bắt đầu bằng việc khuỵu gối và cuối cùng biến thành bức tranh nhiều màu sắc ở toàn phần đầu gối.

Thời trang là sự phản ánh tinh thần của thời đại, và trang điểm đầu gối là mốt của những năm 1920 cũng không phải là ngoại lệ. Những cô nàng thời thượng mặc váy ngắn, đường viền chỉ dưới đầu gối, để lộ phần đầu gối.

Vào giữa những năm 1920, xu hướng lộ đầu gối đã phát triển thành một loại hình nghệ thuật, người phụ nữ trang điểm cho đầu gối bằng các tác phẩm nghệ thuật vẽ tay độc đáo.

mỹ,bức tranh,thiên nhiên,Clarice Wilson,phụ nữ
Trang điểm đầu gối, xu hướng làm đẹp độc lạ những năm 1920
mỹ,bức tranh,thiên nhiên,Clarice Wilson,phụ nữ
mỹ,bức tranh,thiên nhiên,Clarice Wilson,phụ nữ
 

Một số người tự vẽ bằng cách sử dụng màu nước hoặc sơn dầu, trong khi đó một số có thể thuê các nghệ sĩ tạo hình cho mình.

Các thiết kế đa dạng từ chữ cái đơn giản như tên viết tắt của bạn trai hoặc người yêu của họ, các họa tiết hoa lá, phong cảnh và thậm chí là các bức chân dung chi tiết .

Một số vẽ những bức tranh thiên nhiên, bến cảng, tàu thuyền, hoặc những bức chi tiết cực nhỏ để phải nhìn qua kính lúp.

Đáng chú ý, những bức tranh đầu gối phản ánh suy nghĩ, diễn tả của người chủ. Một bà nội trợ có tên Clarice Wilson dùng nghệ thuật trang điểm đầu gối để chọc tức chồng. Cô biết chồng không thích chó nên đã vẽ trên đầu gối của mình hình những con chó cưng. Trong khi đó, người chồng, Arthur, cũng đã trả đũa bằng cách vẽ chân dung hai người phụ nữ hấp dẫn nhất thị trấn trên đầu gối của ông.

Mốt vẽ trên đầu gối chỉ kéo dài khoảng một thập kỷ, kể từ đó trở đi, mốt thời trang này đã bị lãng quên, nhưng nó vẫn là một giai đoạn đáng chú ý như một cách khẳng định sự độc lập, cũng là một thú vui.

Hoàng Dung (lược dịch)