Phi hành gia Buzz Aldrin chụp bức ảnh tự sướng đầu tiên bên ngoài không gian

nhiếp ảnh gia,nasa

Buzz Aldrin nổi tiếng là người thứ hai đặt chân lên Mặt Trăng trong lịch sử nhân loại khi tàu Apollo 11 đổ bộ xuống mặt trăng vào năm 1969.

Nhưng ít ai biết rằng, 3 năm trước đó, Buzz Aldrin vô tình làm nên lịch sử khi trở thành người đầu tiên chụp ảnh tự sướng trong không gian.

Đó là ngày 12/11/1966, khi Buzz Aldrin thực hiện chuyến hành trình đầu tiên lên vũ trụ trong sứ nhiệm Gemini 12 khi nhìn thấy khung cảnh ngoạn mục của Trái Đất và nhanh tay tận dụng cơ hội.

Bức tranh 'Oscar' đã từng gây bão mạng xã hội

nhiếp ảnh gia,nasa

Bức ảnh tự sướng của Ellen DeGeneres và dàn sao Hollywood tại lễ trao giải Oscar năm 2014 đã lọt vào top 100 bức ảnh có ảnh hưởng nhất mọi thời đại do tạp chí Times bình chọn.

Người dẫn chương trình Oscar 2014 Ellen đã có một cú selfie để đời khi chụp ảnh tự sướng với hàng loạt tên tuổi của Hollywood. Trong bức ảnh là sự xuất hiện của Brad Pitt, Angelina Jolie, Jennifer Lawrence, Channing Tatum, Julia Roberts, Kevin Spacey, Lupita Nyong’o, Bradley Cooper ...

Bức ảnh khỉ tự sướng trên đảo Sulawesi

nhiếp ảnh gia,nasa

Con khỉ đuôi dài Celebes đã tự chụp ảnh bản thân mình bằng cách sử dụng các thiết bị của nhiếp ảnh gia tự nhiên David Slater trên hòn đảo của Indonesia.

Vào thời điểm đó, nhiếp ảnh gia David Slater đang thực hiện một dự án về động vật hoang dã và vô tình bỏ quên máy ảnh của mình tại khu cắm trại sau khi bị đàn khỉ xâm nhập khu vực.

Con khỉ Naruto đã chụp hàng đống ảnh, trong đó có một bức ảnh 'tự sướng' rất đẹp của chính nó.

Bức ảnh tự sướng đầu tiên trên thế giới

 
nhiếp ảnh gia,nasa

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Mỹ Robert Cornelius trông không màu mè hấp dẫn nhưng nó là bức ảnh 'tự sướng' lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới.

Chàng thanh niên trong bức ảnh là Robert Cornelius. Năm 1839, lúc đó Robert 30 tuổi. Anh đã tháo bỏ vật che ống kính, chạy lại, ngồi yên trong khung hình 5 phút để thực hiện một bức ảnh tự chụp. Từ đó cách chụp ảnh 'tự sướng' ra đời.

Bức ảnh tự sướng vẽ bằng sơn của Vincent van Gogh

nhiếp ảnh gia,nasa

Người họa sĩ Hà Lan tài ba Vincent van Gogh đã thực hiện hơn 30 bức vẽ chân dung tự họa chỉ trong ba năm.

'Tự sướng như một họa sĩ', bức chân dung Vincent van Gogh vẽ chính mình ở kinh đô ánh sáng Paris. Nhưng không giống như kinh đô tươi sáng, nơi người họa sĩ vẽ tranh, nhân vật chính trong tác phẩm khá u ám, tỏ rõ sự mệt mỏi, kiệt quệ cả về tinh thần lẫn thể chất.

Chụp ảnh tự sướng qua gương

nhiếp ảnh gia,nasa

Bức ảnh Frank Sinatra chụp qua gương cho thấy người đàn ông trẻ tuổi cầm chiếc máy ảnh trên tay bên trong phòng tắm.

Bức ảnh chụp vào năm 1938, khi đó Frank Sinatra khoảng 23 tuổi, ông không chỉ đam mê âm nhạc mà còn rất mê nhiếp ảnh.

Bức ảnh tự sướng nổi tiếng của đạo diễn Stanley Kubrick

nhiếp ảnh gia,nasa

Bức ảnh này đạo diễn Stanley Kubrick chụp bằng chiếc máy ảnh Leica III của ông vào năm 1949. Bức ảnh hút mắt người nhìn cho thấy nhà làm phim tương lai ở tuổi 21 đang nhìn chằm chằm vào gương và tạo dáng đúng kiểu sẽ trở nên nổi tiếng vào một ngày nào đó trong tương lai. Quả thực, sau này Stanley Kubrick được coi là một trong những đạo diễn vĩ đại nhất của thế kỉ 20.

Sự thật về quả bóng golf đầu tiên xuất hiện trên Mặt trăng

Sự thật về quả bóng golf đầu tiên xuất hiện trên Mặt trăng

Cách đây 50 năm, phi hành gia Alan Shepard lần đầu tiên đánh golf trên Mặt Trăng trong nhiệm vụ Apollo 14.

Hoàng Dung (lược dịch)