kỳ nhông,mỹ
Ảnh minh hoạ

Tập Yoga trên bãi biển trong thời tiết đẹp, yên tĩnh là một hoạt động được nhiều người yêu thích và mong muốn có cơ hội trải nghiệm nhưng vụ việc xảy ra với cô gái này chắc không ai muốn.

Cự đà hiếm khi tấn công người nhưng một vụ việc xảy ra trên bãi biển Caribe khiến nhiều người bất ngờ. Video lan truyền cho thấy khoảnh khắc con kỳ nhông cắn một người phụ nữ khi đang tập Yoga trên bãi biển.

Video do tài khoản 'Bahamahoopyogi' chia sẻ trên mạng xã hội Twitter nhận được hơn 3,3 triệu lượt xem và hàng ngàn bình luận.

kỳ nhông,mỹ
Cô gái tập yoga trên bãi biển bị tấn công từ loài vật hiếm khi gây hại cho người

Trong video, người phụ nữ tập Yoga đang trong một tư thế khá khó, nhưng những ngón tay đung đưa của cô ấy đã trở thành một cám dỗ lớn đối với con kỳ nhông ở gần đó. Nó lao đến vào cắn vào tay cô gái.

 

Cô gái cho biết: "Không thể tưởng tượng nổi, con kỳ nhông đã cắn ngón tay tôi".

Vết cắn đủ khiến tay cô gái chảy máu và bác sĩ phải kê thuốc kháng sinh cho cô. Vết cắt của kỳ nhông không có nọc độc nhưng có thể gây chảy máu, nhiễm trùng. Sau đó, cô ném cát vào sinh vật để nó chạy đi.

Video cho thấy trên bãi biển có một vài con kỳ nhông, nhưng khá may cho cô gái khi chỉ có một con lao đến cắn ngón tay.

Những con kỳ nhông sinh sống chủ yếu ở Trung, Nam Mỹ và vùng Caribe, chúng có hàm răng 'đặc biệt sắc bén'. Vết cắn của chúng có thể gây thương tích nghiêm trọng cho ngón tay, mắt cá chân, cổ tay và mặt.

Kỳ nhông biển là loài bò sát thuộc họ thằn lằn duy nhất sống và tìm kiếm thức ăn trên biển. Môi trường sống của chúng là những khu vực bãi đá ven biển, đôi khi xuất hiện ở đầm lầy, rừng ngập mặn ven biển treen các đảo thuộc Galapagos.

Bức ảnh hoang dã tuyệt đẹp nhiếp ảnh gia chụp được trong tình huống bất đắc dĩ

Bức ảnh hoang dã tuyệt đẹp nhiếp ảnh gia chụp được trong tình huống bất đắc dĩ

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đã chụp được nhiều bức ảnh thiên nhiên ngoạn mục sau thời gian dài bị mắc kẹt tại châu Phi không thể trở về nhà.

Hoàng Dung (lược dịch)