nhật bản
Cột đèn Nhật Bản gãy đổ ở ngã tư  Sakurajima-cho, Suzuka, Mie

Viện nghiên cứu cảnh sát thành phố Suzuka, Mie, Nhật Bản được giao nhiệm vụ tiến hành tìm ra nguyên nhân khiến cột đèn giao thông ở ngã tư Sakurajima-cho bị đổ hồi tháng 2/2021.

Vụ đổ cột đèn không làm ai bị thương. Được biết, cây cột có thời hạn sử dụng lên đến hơn 50 năm, trong khi đó cây cột này mới được lắp đặt đưa vào sử dụng khoảng 23 năm.

Sau thời gian điều tra tìm hiểu nguyên nhân một cách chi tiết, họ đã đưa ra kết luận rằng do lượng urê ở mặt đất tại chân trụ đèn này nhiều hơn khoảng 42 lần so với các cột đèn giao thông khác. Ngoài ra, lượng urê từ các trụ đèn cao gấp gần 8 lần.

nhật bản

Gần cột đèn giao thông bị đổ, có một đoạn đường dành riêng cho việc dắt chó đi dạo. Cảnh sát đã tổng hợp kết quả và phát hiện ra rằng nước tiểu của những con chó có khả năng làm cho các cột đèn bị ăn mòn.

Kết quả điều tra cũng cho thấy không có vấn đề gì liên quan đến vật liệu và cách lắp đặt cột đèn. Nguyên nhân đổ là do sự ăn mòn tại đây diễn ra nhanh hơn bình thường.

 

Koji Takahashi, Trưởng phòng Điều tiết Giao thông, Cảnh sát tỉnh Mie cho biết: "Ngay cả một lượng nhỏ nước tiểu cũng có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến các phương tiện công cộng. Hơn nữa, sự việc đã diễn ra liên tục trong nhiều năm, tuyến đường này thường xuyên có người dắt chó đi dạo".

Trong khi đó, những người dắt chó đi dạo gần cột đèn giao thông bị đổ cho rằng rất khó để ngăn thú cưng của bạn ngay lúc đó mặc dù họ đã cố gắng.

Một người phụ nữ khoảng 40 tuổi sống ở gần đó cho biết: "Trước đây, tôi có nuôi một con chó, mép tủ lạnh của gia đình cũng bị rỉ vì nước tiểu, tôi nghĩ cột đèn giao thông cũng vậy và có thể bị đổ. Khi đi ra ngoài, nếu bạn cố gắng dừng hành động của chó giữa chừng, nó sẽ cảm thấy khó chịu, thật khó để làm được điều này".

Một cụ ông 70 tuổi cho biết: "Tôi nghe nói cái cột đèn bị đổ, thực sự rất nguy hiểm. Tôi đã cố gắng đưa chó tránh xa cột đèn, đưa chúng vào khu bãi cỏ. Tôi không biết phải làm thế nào".

Akiko Shibauchi, giám đốc Bệnh viện thú y Akasaka ở Minato-ku, Tokyo cho biết: "Nếu một con chó không bài tiết trong quá trình đi dạo bên ngoài, chúng sẽ không gây ra căng thẳng hay bệnh tật gì lớn. Chủ nhân nên tập thói quen có kỷ luật cho thú cưng của mình ở nhà".

Choáng ngợp với chú ngựa cao hơn 2 mét, người huấn luyện phải vất vả mới trèo lên được

Choáng ngợp với chú ngựa cao hơn 2 mét, người huấn luyện phải vất vả mới trèo lên được

Chú ngựa khổng lồ cao tới hơn 2,1 mét bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi video người huấn luyện và ngựa lan truyền trên Tiktok

Hoàng Dung (lược dịch)