gấu
Cuộc thi kỳ lạ tìm kiếm đệ nhất gấu béo Alaska

Otis, một con gấu nâu ước tính khoảng 24 đến 26 tuổi trở thành ứng cử viên chiến thắng cuộc thi tìm kiếm gấu béo kỳ lạ nhất thế giới.

Đây là cuộc thi diễn ra hàng năm do Công viên quốc gia Katmai tổ chức trong tuần lễ gấu béo thường niên. Tuần lễ gấu béo bắt đầu tổ chức vào năm 2014 ở bang Alaska, Mỹ, điểm nhấn là cuộc thi với sự tham gia tranh giải của những con gấu béo nhất trong khu vực.

Năm nay, con gấu chiến thắng sau cuộc thi trực tuyến, đấu với 12 con gấu lớn khác. Ở vòng cuối cùng, gấu Otis nâu vượt qua một con gấu béo khác có tên Walker sau vòng bỏ phiếu.

Những người hâm mộ động vật hoang dã đã gửi phiếu bầu lựa chọn người chiến thắng cuộc thi qua trực tuyến, họ đánh giá và đưa ra quyết định qua các bức ảnh, video khi con gấu đang 'ăn tiệc' cá hồi tại một thác nước trên sông Brooks.

gấu
 

Theo các quan chức công viên, khi Otis đã lớn tuổi, nó dường như không có khả năng cạnh tranh giải thưởng với những con gấu trẻ hơn để có được điểm săn cá hồi hàng đầu. Hai chiếc răng nanh của Otis cũng bị mất và những chiếc khác thì đã mòn.

Tuy nhiên do thói quen sinh hoạt, phần lớn thời gian Otis dành thời gian tập trung gần mặt nước, nên kết quả là nó bắt được nhiều cá hồi.

Khu bảo tồn Katmai trải dài trên hàng triệu km2 ở Bán đảo Alaska, phía tây nam của bang. Công viên là nhà của khoảng 2.200 con gấu nâu có thể phát triển đến 453kg hoặc hơn. Những con cá hồi tròn trịa từ Vịnh Bristol, nơi có những con cá hồi lớn nhất thế giới, đã vỗ béo gấu nâu ở đây,

Các nhà quản lý công viên cho biết những con gấu cần có thức ăn nhiều vì trọng lượng của chúng có thể giảm một phần ba trọng lượng trong quá trình ngủ đông vào mùa đông.

Hối hận vì mở cửa sổ ô tô trêu ghẹo sư tử trong chuyến tham quan thiên nhiên hoang dã

Hối hận vì mở cửa sổ ô tô trêu ghẹo sư tử trong chuyến tham quan thiên nhiên hoang dã

Du khách trong chuyến tham quan vườn quốc gia ở Tanzania đã mạo hiểm mở cửa sổ xe ô tô để cho sư tử ăn.

Hoàng Dung (lược dịch)