australia,cừu
Cừu có bộ lông khổng lồ nặng hơn 34 kg sau 5 năm chưa từng cắt một lần

Một vài con cừu 'nổi loạn' vì không muốn bị cạo lông hay vì một vài lý do nào khác đã chạy trốn vào trong rừng sâu sinh sống. Sau vài năm ẩn mình, những con cừu này sở hữu bộ lông khổng lồ, rậm rạp, trông cực kỳ ấn tượng.

Một khu bảo tồn động vật ở Australia đã giải cứu một con cừu có biệt danh là Baarack đã bị bỏ rơi trong nhiều năm với bộ lông dày khổng lồ.

Các tình nguyện viên tại Edgar's Mission ở Lancefield, Australia dự đoán bộ lông của con cừu ít nhất 5 năm qua chưa từng cắt bỏ. Bộ lông dày cộp tạo cho con cừu một ngoại hình bù xù bất thường, chúng cũng đè nặng lên người con cừu, làm che khuất cả tầm nhìn của nó.

Các tình nguyện viên đã mất khoảng một giờ đồng hồ mới loại bỏ hết lớp lông dài và rối, nặng khoảng 34 kg của con cừu, trong khi đó, quá trình này thường chỉ mất vài phút. Hiện tại con cừu đang hồi phục và thích nghi với cuộc sống mới bên trong khu bảo tồn.

australia,cừu
Bộ lông khổng lồ khiến con vật di chuyển khó khăn và che phủ cả đôi mắt hạn chế tấm nhìn
 
australia,cừu
Toàn bộ khối lông khổng lồ nặng khoảng 34 kg

Đại diện của Edgar's Mission cho biết: "Chúng tôi không thể tin rằng thực sự có một con cừu sống dưới lớp lông dày dặn khổng lồ như vậy. Mỗi ngày lớp lông trên người con cừu ngày một dày, dài ra trong khi cơ hội sống của nó cũng ngày một rút ngắn lại. Thông qua sự lai tạo, chọn lọc của con người, hiện nay có rất nhiều giống cừu yêu cầu cắt lông hàng năm để đảm bảo tiêu chuẩn tốt nhất. Nếu không làm như vậy, cừu sẽ gặp bất lợi lớn, thường là những hậu quả đe dọa đến tính mạng".

Đội giải cứu phát hiện ra con cừu đang lẩn trốn trọng bụi rậm tại tiểu bang Victoria, cách 64 km về phía bắc Melbourne, Australia. Hiện tại, cơ thể con cừu Baarack đã nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Trước đó, vào năm 2004, một người chủ trang trại, ông John Perriam ở New Zealand đã vô cùng kinh ngạc khi tìm lại được con cừu của mình có tên Shrek sau 7 năm thất lạc. Sau từng đấy năm không cắt tỉa, bộ lông trên người con cừu có khối lượng hơn 27 kg, đủ để dệt hơn 20 cái áo len cỡ lớn. Sự kiện này đã biến con cừu Shrek trở nên nổi tiếng và được in hình trong sách dành cho thiếu nhi

Bí ẩn về đàn chó có bộ lông chuyển sang màu hồng xanh bất thường

Bí ẩn về đàn chó có bộ lông chuyển sang màu hồng xanh bất thường

Những đàn chó ở miền đông nước Nga chuyển sang màu hồng và xanh một cách khó hiểu.

Hoàng Dung (lược dịch)