Một vài con cừu 'nổi loạn' vì không muốn bị cạo lông hay vì một vài lý do nào khác đã chạy trốn vào trong rừng sâu sinh sống. Sau vài năm ẩn mình, những con cừu này sở hữu bộ lông khổng lồ, rậm rạp, trông cực kỳ ấn tượng.

cá sấu,australia
Cừu có bộ lông khổng lồ 6 năm chưa từng cắt một lần

Một khu bảo tồn động vật ở Australia đã giải cứu một con cừu có biệt danh là Alex đã bị bỏ rơi trong nhiều năm với bộ lông dày khổng lồ.

Pam Ahern, chủ sở hữu của khu bảo tồn động vật Victoria Edgar's Mission, cho biết gần đây cô nhận được cuộc gọi về việc người đi bộ đường dài phát hiện con cừu có bộ lông xù xì trên núi Alexander gần đó.

Con cừu đã bỏ trốn khỏi trang trại của nó khi còn là một con nhỏ, có thể nó đã trốn thoát trước khi chủ nhân cắt xén lông lần đầu tiên. Từ đó đến nay, Pam Ahern ước tính khoảng 6 năm, con cừu chưa một lần được cắt lông. Do vậy, khối lông trên người nó rất dày, nặng trĩu, khoảng 40 kg.

cá sấu,australia
Cừu sau khi cắt bỏ bộ lông nặng 40 kg

Khi Pam Ahern đến hiện trường, con cừu trông rất yếu, nó nằm trên mặt đất và không thể ngẩng đầu lên.

 

Pam Ahern phải gọi chuyên gia đến trong đêm để thực hiện việc cắt lông cho cừu vì sợ để đến sáng hôm sau sẽ không cứu nổi nó. Holly Kendall, người thực hiện việc cắt lông cừu cho biết bộ lông nặng tới 40 kg và không ai hiểu bằng cách nào nó có thể sống sót với từng đấy kilogram lông trên người suốt nhiều năm trời.

Bộ lông quá dày nên rất khó để Holly phán đoán được phải bắt đầu từ đâu. Để cắt hết toàn bộ số lông trên người cừu, Holly Kendall phải mất khoảng 1 giờ đồng hồ.

Pam Ahern nói: "Tôi đã gọi Holly đến trong đêm và thực hiện việc cắt lông cừu trong suốt khoảng 1 giờ đồng hồ. Đó là điều quan trọng, tôi nghĩ rằng con cừu khó vượt qua đêm hôm đó nếu không được cắt lông".

Sau khi được cắt lông, con cừu bắt đầu cải thiện nhanh chóng. "Khi kết thúc, con cừu vẫn cần đến sự giúp đỡ mới có thể đứng lên được nhưng sau đó ánh mắt của nó sáng dần lên, tỉnh táo hơn", Pam Ahern nói.

Mỗi ngày lớp lông trên người con cừu ngày một dày, dài ra trong khi cơ hội sống của nó cũng ngày một rút ngắn lại. Thông qua sự lai tạo, chọn lọc của con người, hiện nay có rất nhiều giống cừu yêu cầu cắt lông hàng năm để đảm bảo tiêu chuẩn tốt nhất. Nếu không làm như vậy, cừu sẽ gặp bất lợi lớn, thường là những hậu quả đe dọa đến tính mạng.

Cá sấu khổng lồ 6 mét hung hăng nuốt chửng tình địch trong vài phút

Cá sấu khổng lồ 6 mét hung hăng nuốt chửng tình địch trong vài phút

Con cá sấu nhỏ chết thảm khi rơi vào bụng đồng loại lớn hơn ở bãi cỏ ở thành phố Lakeland.

Hoàng Dung (lược dịch)