bolivia
Cặp đôi tổ chức đám cưới trên đỉnh núi 6.000 mét ở Bolivia

Illimani là ngọn núi cao nhất Cordillera Real, một dải phụ của dãy Andes phía tây Bolivia và là đỉnh núi cao thứ hai Bolivia. 

Có thể nhìn thấy rõ ràng từ thủ đô La Paz của Bolivia, tuyết vĩnh cửu trên đỉnh núi Illimani thường được nhắc đến trong âm nhạc, thần thoại và văn học của người Aymara. Và giờ đây, nơi này thành địa điểm tổ chức đám cưới cho những người ưa mạo hiểm, trải nghiệm những thứ mới mẻ.

Cặp đôi Jhonny Pacheco và Heydi Paco đã tổ chức đám cưới trên đỉnh Illimani. Jhonny Pacheco và Heydi Paco đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho đám cưới độc nhất vô nhị này. Đi từ thủ đô La Paz của Bolivia, cặp đôi cùng một vài người có mặt trong đám cưới đã phải leo núi mất 3 ngày mới lên đến đỉnh.

Một số thành viên trong đoàn được giao nhiệm vụ mang đồ trang trí, thức ăn lên núi để chuẩn bị cho buổi lễ, ba lô của họ có trọng lượng khoảng 20 kg.

Cặp đôi đến từ thành phố Cochabamba, cũng rất may mắn vì thời tiết hôm tổ chức rất tuyệt vời. Ánh nắng mặt trời và nhiệt độ dễ chịu đã làm cho buổi lễ trên đỉnh núi trở nên đặc biệt hơn. Cặp đôi trao lời hẹn thể ở độ cao 6.439 mét so với mực nước biển.

 

Chú rể Jhonny đội một chiếc mũ bảo hiểm leo núi trong khi đó cô dâu Heydi đội khăn che mặt, trùm khăn cưới dài và mang theo một bó hoa hồng.

Agustin Gonzales, một vận động viên leo núi, là cha đỡ đầu đã tổ chức lễ cưới đặc biệt này chia sẻ rằng: "Họ là những người yêu thể thao và yêu thiên nhiên, cũng là những người yêu thích leo núi. Chính vì điều này cặp đôi đã quyết định thực hiện lời hẹn thề trên một đỉnh núi".

Là đỉnh núi cao thứ hai Bolivia, đây cũng là đỉnh núi được nhiều người leo núi lựa chọn để chinh phục. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công trên con đường tới đỉnh núi.

Năm 2017, một nhà leo núi người Đức đã thiệt mạng do một trận tuyết lở xảy ra vào buổi tối khi anh và hướng dẫn viên của mình đang leo núi. Người hướng dẫn may mắn sống sót mà chỉ bị thương nhẹ.

Năm 1973, nhà leo núi người Pháp Pierre Dedieu và Ernesto Sánchez, nhà leo núi giỏi nhất Bolivia, đã bỏ mạng khi leo núi Illimani vào tháng 8. Đến tháng 11 đoàn thám hiểm tiếp tục lên núi để tìm kiếm hai thi thể thì người trưởng đoàn cũng thiệt mạng.

Độc lạ căn nhà có cây sồi khổng lồ trăm tuổi mọc xuyên qua

Độc lạ căn nhà có cây sồi khổng lồ trăm tuổi mọc xuyên qua

Ngôi nhà ở Florida, Mỹ thu hút sự chú ý do đặc điểm bất thường hiếm có trên thế giới, một cây sồi trăm năm tuổi mọc xuyên qua nhà.

Hoàng Dung (lược dịch)