Sự việc xảy ra bên trong khu bảo tồn tư nhân Ngala ở Nam Phi. Một du khách có tên Georgie Lawless đã tận mắt chứng kiến và quay lại toàn bộ vụ việc trong chuyến thăm khu bảo tồn.

thế giới động vật,rắn
Đàn chim hợp sức đánh đuổi rắn độc để bảo vệ tổ

Rắn cây dài màu xanh đu mình trên cây, tiếp cận những chiếc tổ chim. Những con chim thợ dệt trưởng thành lao vào mổ xẻ con rắn cây đang tìm mọi cách để tấn công tổ chim non mới nở. Đàn chim nỗ lực để hất con rắn khỏi tổ của chúng nhưng gặp nhiều khó khăn.

Có lúc con rắn suýt rơi xuống đất, treo mình lơ lửng trên cây, chỉ có một phần đuôi ít ỏi còn dính trên cành.

Tuy nhiên, cuối cùng, những con chim lớn đành phải thua cuộc khi con rắn đã chui được cái đầu vào chiếc tổ, sục sạo tìm thức ăn. Con rắn cây lấy hết tất cả những gì có thể rồi nhanh chóng trốn thoát.

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Hiện tại có khoảng 19.000 lượt xem và hàng trăm lượt bình luận.

 

Cư dân mạng ngạc nhiên trước tinh thần chiến đấu của những con chim thợ dệt. "Tinh thần đồng đội tuyệt vời", "Tổ của chúng rất chắc chắn nhưng không may mắn", "Những con chim cần xây dựng tổ tốt hơn, kiên cố hơn trên một cành cây chắc chắn để tránh các loài chim săn mồi khác hay khỉ và rắn" ... cư dân mạng bình luận.

Chim thợ dệt một loài chim phổ biến khắp miền nam châu Phi. Môi trường sống của chúng thường ở các cây bụi, đồng cỏ, rừng mở, sâu bên trong các vùng đất ngập nước và các khu vực bán sa mạc.

Loài chim này vốn nổi tiếng với khả năng xây tổ. Chúng tạo ra những chiếc tổ chắc chắn, tinh tế và thường nằm ở đầu cành. Loài chim thường chọn cây keo có nhiều gai nhọn để không cho những kẻ săn mồi tiếp cận con non của chúng.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, gai của cây keo không thể ngăn sự tấn công của rắn cây. Một loài có nọc độc lớn, chuyên ăn thịt các động vật nhỏ như tắc kè, ếch nhái, chim và trứng chim.

Giải cứu chú chó mắc kẹt suốt 2 ngày trong khe nứt núi lửa

Giải cứu chú chó mắc kẹt suốt 2 ngày trong khe nứt núi lửa

Chú chó bị mắc kẹt trong khe nứt núi lửa suốt 2 ngày và nhà thám hiểm người Hawaii phải trèo vào bên trong mới kéo chú chó thoát ra ngoài.

Hoàng Dung (lược dịch)