cá tầm,mỹ
Đi câu cá vui vui, ai dè bắt được cá tầm khủng nặng gần 80 tại Mỹ

Grant Rader, 18 tuổi, một thiếu niên ở Wichita, Kansas, Mỹ đã câu được con cá tầm thìa khổng lồ ở hồ Keystone, gần Tulsa, bang Oklahoma, Mỹ.

Grant Rader đi câu cá cùng gia đình kỷ niệm lễ tốt nghiệp trung học. Theo Cục bảo tồn động vật hoang dã Oklahoma, con cá tầm nặng gần 74,4 kg lập kỷ lục mới, xô đổ thành tích trước đó do Corey Watters lập ở Ochelata, bang Oklahoma với con cá nặng 69 kg.

Corey Watters sau khi biết tin về kỷ lục mới do Grant Rader đạt được đã nhanh chóng đi đến hồ để chúc mừng Rider.

Theo các quy định ở bang Oklahoma, nếu bắt được cá tầm thìa, người dân phải thả về tự nhiên ngay lập tức.

Jeremiah Mefford, người dành phần lớn thời gian cuộc đời mình hoạt động trên sông nước. Sau khi nghỉ công việc lính cứu hỏa, Jeremiah Mefford đã quyết định làm hướng dẫn viên các chuyến đi câu cá trên hồ Hồ Keystone ở Oklahoma.

Theo Jeremiah Mefford, đây có thể là con cá tầm thìa từng bị bắt vào tháng 2/2020, khi đó nó chỉ nặng 71 kg.

 

Jeremiah Mefford nói: "Con cá tầm thìa bị bắt và sau đó thả về tự nhiên nên con cá năm nay đã phát triển lớn hơn một chút so với năm ngoái".

Sở dĩ Jeremiah Mefford phát hiện ra điều này vì trên cơ thể cá tầm thìa có những chấm đen trên thân. Anh kể lại rằng vào ngày hôm Grant Rader bắt được con cá kỷ lục, Jeremiah Mefford đưa gia đình gồm ba thế hệ gồm ông nội, cha và con trai đi câu cá. Thật may mắn khi chàng trai 18 tuổi đã bắt được con cá khủng.

Trước đó, trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 18, câu đã thắng 1.000 USD tại một sòng bạc trong khu vực và sau đó là câu được cá tầm thìa khổng lồ.

Cá tầm thìa là loài ăn sinh vật phù du, nên nhiều người cho rằng những con cá lớn thường hoạt động ở dưới đáy hồ.

Thật khó khi câu được con cá tầm thìa cỡ lớn như vậy. Jeremiah Mefford luôn chuẩn bị sẵn mọi thứ trước ngày đi đánh cá từ cân đến máy ảnh, điện thoại. Sau khi bắt được cá, anh cùng mọi người ngay lập tức đưa nó lên thuyền để cân và chụp ảnh. Sau đó họ lại thả con cá tầm thìa to lớn trở về tự nhiên.

'Siêu trộm thông minh' vẹt lén cuỗm sạch kim cương rồi giấu chỗ hiểm khiến chủ mỏi mắt tìm không ra

'Siêu trộm thông minh' vẹt lén cuỗm sạch kim cương rồi giấu chỗ hiểm khiến chủ mỏi mắt tìm không ra

Con vẹt lén ăn trộm 21 viên kim cương của chủ nhân rồi nuốt chửng vào bụng khiến chủ nhân chỉ tìm thấy sau khi đưa nó đi viện cấp cứu.

Hoàng Dung (lược dịch)