thế giới động vật
Hươu cao cổ mẹ và hươu cao cổ con khi mất đi chiếc cổ dài đặc trưng

Các loài cá không có cổ vì theo các nhà khoa học chiếc cổ "lúc lắc" hai bên khi bơi sẽ khiến cá di chuyển bị chậm hơn. Ngoại trừ cá, hầu hết các loài động vật trên Trái Đất đều có cổ. Ví dụ như hươu cao cổ là một loài động vật tuyệt vời, khá thanh lịch, với đôi chân mỏng và cổ cao.

Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi những con vật không có cổ sẽ trông như thế nào chưa? Một con hươu cao cổ đặc trưng với chiếc cổ dài ngoằng nhưng giờ bỗng dưng biến mất, ngoại hình hẳn sẽ thay đổi rất nhiều. Loạt ảnh dưới đây sẽ giúp bạn chiêm ngưỡng một thế giới động vật không có cổ cực kỳ hài hước.

Người dùng Instagram có tài khoản là Chase đến từ Mỹ đã tập hợp những bức ảnh vui nhộn đáng yêu về các sinh vật và dùng photoshop để chỉnh sửa. Kết quả thu về một loạt hình ảnh động vật không có cổ sống động, ngoài sức tưởng tượng. Ai có thể ngờ rằng động vật không có cổ sẽ thay đổi diện mạo nhiều như vậy?

Bộ sưu tập thú vị của Chase thu hút sự chú ý, nhận được nhiều sự ủng hộ từ cư dân mạng.

thế giới động vật
thế giới động vật
thế giới động vật
 
thế giới động vật

Khi hỏi điều gì đã truyền cảm hứng để làm nên bộ sưu tập này, Chase cho biết: "Vào đêm giao thừa năm 2013, tôi cảm thấy vô cùng buồn chán và sau đó tôi quyết định sưu tập. Tôi đã xem qua các bản chính sửa về động vật không có cổ trước đó, tôi thấy rất giải trí, hài hước".

Với công việc hiện tại, Chase cảm thấy bản thân rất thích những kết quả mình tạo ra và kiểu hài hước giải trí này chính là dành cho anh ấy. Chase chia sẻ rằng: "Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng những con vật không có cổ lại vui nhộn đến vậy. Con hươu cao cổ là sinh vật phải chỉnh sửa nhiều nhất, điều này không quá ngạc nhiên vì cổ chúng rất dài".

thế giới động vật
thế giới động vật
thế giới động vật
Những con vật không cổ nhìn thôi qua đã phì cười

Để tạo ra một bức ảnh hoàn chỉnh, Chase tốn khá nhiều thời gian. Là một nghiên cứu sinh toán, bản thân Chase không giỏi photoshop nên anh đã nỗ lực, kiên trì trong thời gian dài. Khi có thời gian rỗi, Chase sẽ chơi trượt ván và thử trò ném đĩa. 

Mãn nhãn khung cảnh ngựa hoang phi nước đại trên sa mạc lúc hoàng hôn

Mãn nhãn khung cảnh ngựa hoang phi nước đại trên sa mạc lúc hoàng hôn

Đoạn video bằng máy bay không người lái cho thấy khung cảnh ngoạn mục về đàn ngựa hoang đang phi nước đại trên sa mạc

Hoàng Dung (lược dịch)