Những người tham gia nghi lễ mizugyo truyền thống của Nhật Bản với hi vọng để thanh lọc cơ thể và tâm hồn bằng cách cầu nguyện, thiền định dưới thác nước lạnh tại Nakano.

Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy những người tham gia mặc quần áo trắng dưới sự hướng dẫn của người đứng đầu ngôi đền Taishioji.

Takamichi Mafune, một trong những người tham gia cho biết: "Con trai tôi sẽ thi vào cấp ba vào mùa xuân này, đó là một năm quan trọng. Do vậy, là một phụ huynh như tôi, tôi muốn con sống với tinh thần mạnh mẽ hơn giữa thời gian khó khăn vì dịch bệnh này".

Yuko Nishimura, một người khác cũng tham gia lễ hội truyền thông chia sẻ: "Tôi có thể trở lại với chính mình, tôi vô cùng biết ơn và hạnh phúc".

 

Kazui Furukawa​, người tham gia nghi lễ nói: "Hằng năm, tôi đều tham gia sự kiện như một khóa đào tạo thông thường. Tôi chỉ bắt đầu năm mới sau khi tham dự lễ hội. Do đó tôi nhất định phải đến đây và ngâm mình dưới dòng nước lạnh".

"Kể từ khi tôi sở hữu một tiệm spa, tôi nhận ra năng lượng từ khách hàng của mình. Tôi ngâm mình trong nước lạnh để loại bỏ những thứ xấu trong cơ thể và từ ngày mai tôi trở lại, làm việc bằng cả trái tim mình, đối xử thân thiết cởi mở với hành hàng", ý kiến của Kazui Furukawa.

Một y tá, người trực tiếp tham gia lễ hội Koji Abe chia sẻ: "Hiện tôi đang làm y tá, tôi đã gặp và lắng nghe nhiều bệnh nhân trong dịch bệnh. Tôi muốn đến đây để thư giãn, làm mới bản thân một chút".

Tia sét kỳ lạ xuất hiện giữa bầu trời Hawaii

Tia sét kỳ lạ xuất hiện giữa bầu trời Hawaii

Các nhà nghiên cứu mô tả tia sét trên đỉnh núi lửa Mauna Kea là hiện tượng hiếm khi xảy ra.

Hoàng Dung (lược dịch)